Hướng dẫn thiết lập Plugin Yoast SEO WordPress đơn giản

Shape Image
Shape Image
Hướng dẫn thiết lập Plugin Yoast SEO WordPress đơn giản

Bạn đang muốn web WordPress của mình có xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Điều mà bạn phải làm là tối ưu hoá công cụ tìm kiếm cho trang website của bạn. Để tiến hành SEO dễ dàng hơn trên WordPress. Trang website này cho phép bạn cài đặt plugin hỗ trợ cho việc SEO của bạn. Và Yoast SEO là một plugin cho WordPress SEO được nhiều SEOer lựa chọ để kết hợp trong việc SEO của họ.

Các bước cài đặt Plugin Yoast SEO WordPress dễ dàng nhanh chóng 

Bạn đã biết về Yoast SEO WordPress là gì hay chưa? Hãy cùng VMO Agency tìm hiểu và biết cách thiết lập Yoast SEO cho WordPress nhé.

Yoast Seo là gì?

Yoast Seo là plugin WordPress thường được sử dụng phổ biến trong việc giúp tối ưu hoá trang website WordPress. Yoast Seo sẽ đưa ra các gợi ý, các hướng dẫn giúp bạn có thể tối ưu hoá được nội dung, bài viết có thứ hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Nếu sử dụng Yoast SEO đúng cách bạn cũng có thể gia tăng cải nghiệm người dùng một cách hiệu quả.

Yoast SEO cho WordPress

Tiếp đây chúng tôi sẽ trình bày cách cài đặt và thiết lập Yoast SEO cho WordPress. Bạn có thể tham khảo để biết về cách bắt đầu thúc đẩy kết quả SEO tốt hơn cho trang website của bạn.

Hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress

 1. Vào trang website WordPress của bạn
 2. Tìm và nhấp vào Plugins Yoast SEO
 3. Nhấp vào thêm mới
 4. Tìm kiếm plugin Yoast SEO
 5. Tiến hành cài Yoast SEO
 6. Sau khi cài đặt, hãy nhấp vào kích hoạt

Sau khi thực hiện như hướng dẫn cài đặt plugin , bạn có thể tiến hành việc thiết lập nó.

Thiết lập YoastSeo plugin cho WordPress

Sau khi đã cài đặt xong plugin Yoast Seo, bạn sẽ tiến hành thiết lập nó cho trang website có thể sử dụng. Yoast SEO plugin có cung cấp nhiều tính năng và nhiều cài đặt cho trang website. Để thiết lập nó hiệu quả thì bạn cần phải điều chỉnh nó phù hợp với mục tiêu mà bạn hướng đến. Với các công ty mới cài đặt Yoast SEO lần đầu tiên thì bạn cần phải nhập dữ liệu SEO. Điều này cũng rất qua trọng với các công ty đã sử dụng plugin SEO khác trước đó. Bạn sẽ cần nhập dữ liệu cho Yoast SEO trước khi huỷ kích hoạt với plugin cũ để đảm bảo bạn sẽ không bị mất dữ liệu quan trọng. Và sau đó bạn có thể tiến hành việc thiết lập Yoast SEO.

Cài đặt chung 

Trước khi tiến hành thiết lập Yoast SEO. Bạn cần xem các cài đặt chung của trang website hiện tại để thiết lập Yoast SEO đúng cách.

Đặc trưng

Trong phần tính năng của trang website. Bạn sẽ thấy nhiều tính năng được gợi ý thiết lập sẵn. Tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh nó phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Bạn có thể bật/ tắt các tính năng trong mục tính năng của trang website. Dưới đây là các tính năng bạn có thể thấy trong trang website:

 • Phân tích SEO: Tính năng này cho bạn biết được mức tối ưu SEO và đưa ra các phân tích các tài nguyên nội dung.
 • Phân tích khả năng đọc: Tính năng này cho bạn biết khả năng đọc của các bài viết. Nó cho biết nội dung của bạn có dễ đọc không? Ai đó có thể đọc và hiểu các nội dung của bạn như thế nào.
 • Nội dung nền tảng: Tính năng này cho phép bạn tiếp thị và lọc các nội dung nền tảng 
 • Bộ đếm liên kết văn bản: Tính năng này hiển thị số lượng liên kết nội bộ đến và các liên kết ngoài trang ví dụ như một bài báo.
 • Sơ đồ trang XML: Cho phép bạn tạo một sơ đồ trang XML cho trang website của mình.
 • Bảo mật: Không có cài đặt nâng cao cho tác giả: Điều này để cải thiện bảo mật cho trang website của bạn.

Liên kết tích hợp 

 • SEMrush: SEMrush là một công cụ SEO giúp bạn biết lưu lượng tìm kiếm của các từ khoá bạn đang SEO. Giúp bạn tìm các từ khóa liên quan và cải thiện được hiệu suất nội dung.
 • Nền tảng Ryte: Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra trang website của mình về khả năng lập chỉ mục và các cảnh báo.

Công cụ quản trị trang website 

Trang website của bạn cũng cần được quản trị và đo lường hiệu suất hoạt động. Với việc cài đặt các công cụ quản trị trang website. Bạn có thể xác minh trang website của mình thông qua những công cụ tìm kiếm hàng đầu như Google. Và đối với tính năng này, bạn sẽ cần thẻ meta từ công cụ tìm kiếm. Ví dụ bạn có thể truy cập thẻ meta Google của mình thông qua Google Search Console.

Thẻ meta giúp bạn xác minh quyền sở hữu trang website. Nó cho phép bạn truy cập dữ liệu có giá trị từ trang website WordPress. Bằng cách kết nối trang website WordPress của bạn với một công cụ tìm kiếm như Google. Sau đó, bạn có thể nhận tất cả dữ liệu tìm kiếm ở một nơi để tiến hành đánh giá và đo lường.

Tìm kiếm xuất hiện

Đây sẽ là cách bạn kiểm soát cách trang website xuất hiện như thế nào trong kết quả tìm kiếm. Bạn sẽ tiến hành xác định cách khán giả xem nội dung của bạn. Và để thiết lập Yoast SEO đúng cách, bạn có thể tham khảo các nội dung dưới đây

Giao diện tìm kiếm chung với Yoastseo

Dấu phân cách: Dấu phân cách là ký hiệu mà bạn sử dụng để phân tách các tiêu đề. Hầu hết các công ty sử dụng dấu gạch ngang (- hoặc | ) để phân cách tiêu đề.

Thẻ tiêu đề và mô tả meta: Người dùng sẽ tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên công cụ tìm kiếm trực tuyến. Các thông tin về tiêu đề và mô tả meta là những gì họ sẽ thấy trong kết quả tìm kiếm.

Giao diện tìm kiếm chung
Giao diện tìm kiếm chung

Loại đối tượng: Thiết lập này cung cấp thông tin rằng bạn là cá nhân kinh doanh hay tổ chức.

Thiết lập loại nội dung trang website

Thiết lập loại nội dung là một phần quan trong khi thiết lập Yoast SEO cho WordPress. Đây sẽ là nơi bạn đặt thẻ tiêu đề và mô tả meta cho mỗi bài viết đăng tải hoặc trang mà bạn tạo. Bạn vẫn có thể thiết lập nó tự động điền các thành phần của trang vào các thẻ này. Khi bạn nhập vào tiêu đề bài viết nó sẽ tự động điền vào tiêu đề SEO cho bạn.

Tiêu đề SEO
Tiêu đề SEO

Với cài đặt này, bạn có thể tạo mẫu tự động để Yoast SEO có thể sử dụng mỗi khi bạn tạo một bài đăng mới trên WordPress. 

Thiết lập cài đặt điều hướng

Điều hướng của bạn là các hướng dẫn bạn cung cấp cho người dùng. Giúp bạn cung cấp những đường dẫn rõ ràng hoặc đường dẫn của các trang mà họ đang truy cập.

Với Yoast SEO, bạn có thể xác định đường dẫn và điều chỉnh qua các cài đặt. Trong cài đặt này, bạn có thể xác định các yếu tố như văn bản liên kết cho trang chủ của mình, như “Trang chủ”, hay quay về “Trang đầu”. Các biểu tượng điều hướng bạn cũng có thể sử dụng dễ hiểu như một biểu tượng mũi tên hoặc bất kỳ biểu tượng tương tự nào khác mà bạn thấy nó hợp lý cho trang website.

Kết luận

Chúng tôi đã giới thiệu cách thiết lập Yoast SEO cho WordPress đơn giản. Bạn đã có thể sử dụng nó để sẵn sàng bắt đầu với Yoast SEO. Giúp trang website của bạn biết cách tối ưu hóa cho SEO. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với VMO Agency để được giải đáp nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *