10+ ý tưởng kinh doanh online bạn có thể bắt đầu ngay

10+ ý tưởng kinh doanh online bạn có thể bắt đầu ngay

Điều hành một doanh nghiệp nhỏ chắc chắn có sức hấp dẫn của nó. Nhưng đi kèm với những thách thức riêng. Sự thật là bắt đầu kinh doanh dưới bất kỳ hình thức nào đều là công việc khó khăn. Bước đầu tiên là nghĩ ra ý tưởng kinh doanh mới lạ. Trong bài viết này, VMO Agency sẽ cung cấp cho bạn các ý tưởng kinh doanh online và hướng dẫn từng bước thực hiện!

Mục lục bài viết

Những lý do nên chọn các ý tưởng kinh doanh doanh online

Ý tưởng kinh doanh online đã trở thành quyết định của nhiều người. Để có công việc cho bản thân và có được nguồn thu nhập lớn. Trong đó, nhờ các ý tưởng kinh doanh online mới lạ phát triển mạnh mẽ. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau:

 • Đây là hình thức kinh doanh khi áp dụng giúp chúng ta chủ động ở nguồn vốn tốt hơn. 
 • Chủ động, tự do trong việc chọn mặt hàng. Dịch vụ để kinh doanh phạm vi trong nước hay quốc tế hiệu quả.
 • Kinh doanh online giúp mỗi người có được sự chủ động về mặt thời gian.
 • Thích hợp với mọi đối tượng từ học sinh sinh viên, nhân viên văn phòng, viên chức nghỉ hưu, hay mẹ bỉm,…
 • Kinh doanh tại nhà giúp bạn có thời gian nhiều hơn dành cho người thân, chăm sóc cho cuộc sống riêng tốt hơn.
 • Mang tới sự an toàn cao cho mỗi người khi không phải đi lại nhiều.
10+ ý tưởng kinh doanh mới lạ cho bạn mới bắt đầu
10+ ý tưởng kinh doanh mới lạ cho bạn mới bắt đầu

#1. Bắt đầu ý tưởng kinh doanh online quần áo thương hiệu riêng của bạn

Nếu bạn có một số thiết kế trong đầu và một chút vốn trong tay. Bạn có thể mở cửa hàng quần áo của mình online trước.

Nếu đã sở hữu cửa hàng TMĐT, bạn có thể thiết lập dòng quần áo của riêng mình bằng ứng dụng tìm nguồn cung ứng sản phẩm tương tự. Họ xử lý mọi bước của quy trình thực hiện bán lẻ cho bạn. Cho phép bạn tự do thiết kế và vận chuyển nhiều loại sản phẩm ngay từ cổng.

Tại sao nên bắt đầu với ý tưởng kinh doanh online dòng quần áo?

 • Không có gì thỏa mãn hơn việc tạo ra những sản phẩm mà mọi người sẽ sử dụng hàng ngày.
 • Ngay sau khi xây dựng cửa hàng TMĐT, bạn sẽ có thể bắt đầu bán hàng ngay lập tức. Nhờ các ứng dụng in theo yêu cầu, quy trình thiết kế và phân phối quần áo đặt làm riêng của bạn. Ý tưởng kinh doanh mới lạ đã được sắp xếp hợp lý và đơn giản hóa.
 • Bạn sẽ thích cảm giác nhìn thấy các thiết kế của mình trở nên sống động. Bằng cách biến sự sáng tạo của bạn thành một thứ gì đó thực tế và sinh lời.
Với một chút thời gian và công sức, bạn cũng có thể xây dựng cửa hàng trực tuyến cho mình
Với một chút thời gian và công sức, bạn cũng có thể xây dựng cửa hàng trực tuyến cho mình

#2. Ra mắt ý tưởng kinh doanh online thực hiện mô hình Dropshipping

Nghĩ rằng bạn cần một nhà kho chứa đầy hàng tồn kho để điều hành cửa hàng của riêng bạn? Dropshipping là một cách tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh với ngân sách tiết kiệm. Bạn có thể thành công với ý tưởng kinh doanh mới lạ này. Bằng cách tìm nguồn cung ứng sản phẩm có sẵn từ nhà cung cấp và nhờ họ lo những việc như đóng gói và thực hiện.

Quá trình này cho phép bạn bỏ qua rất nhiều trở ngại có thể cản trở bạn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Tại sao nên bắt đầu với ý tưởng kinh doanh online Dropshipping?

 • Bạn không cần dự trữ sản phẩm ở kho hàng của mình. Nghĩa là dòng tiền của bạn sẽ không bị ràng buộc trong hàng tồn kho. Có ít rủi ro tiền mặt trả trước.
 • Bất cứ khi nào mua hàng được thực hiện, bạn đặt hàng với bên thứ ba và họ xử lý phần còn lại của quy trình cho bạn. Vì bạn không phải giải quyết những việc như theo dõi hàng tồn kho hoặc gửi gói hàng. Dropshipping loại bỏ rất nhiều vấn đề đau đầu tiềm tàng cho các doanh nhân mới bắt đầu.
 • Không có nhà kho có nghĩa là bạn có thể điều hành cửa hàng của mình từ bất cứ đâu. Cho dù đó là phòng khách của bạn hay quán cà phê dưới phố. Ý tưởng kinh doanh mới lạ này giúp bạn quyết định nơi bạn muốn làm việc.
Dropshipping là một cách tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh với ngân sách tiết kiệm
Dropshipping là một cách tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh với ngân sách tiết kiệm

#3. Ý tưởng kinh doanh online ý nghĩa với dạy khóa học trực tuyến

Dạy một khóa học trực tuyến là một ý tưởng kinh doanh mới lạ có vốn đầu tư thấp để tạo thu nhập thụ động. Tất cả những gì bạn cần làm là tập hợp một video hướng dẫn. Giải thích một chủ đề mà bạn quen thuộc và sau đó lưu trữ nó trên trang web cá nhân của riêng bạn.

Mặc dù nó đòi hỏi nỗ lực từ trước. Nhưng nếu bạn quản lý để thiết kế một loạt video hướng dẫn phổ biến, có giá trị cao. Bạn sẽ kiếm tiền liên tục khi mọi người tiếp tục đăng ký khóa học của bạn.

Để bắt đầu tạo khóa học trực tuyến đầu tiên của bạn, hãy suy nghĩ về một chủ đề mà bạn biết đủ rõ để dạy ai đó cách làm từ đầu.

Tại sao nên bắt đầu với ý tưởng kinh doanh online dạy học trực tuyến?

 • Dành vài ngày hoặc vài tuần, tùy thuộc vào mức độ phức tạp mà bạn hướng tới. Để xây dựng một khóa học trực tuyến và bạn có thể thu được lợi ích trong nhiều tuần.
 • Bạn đã có kiến ​​thức, bạn chỉ cần chia sẻ nó. Tập trung vào dạy thứ gì đó mà bạn đã là giỏi. Phần còn lại sẽ đến một cách tự nhiên. Cho dù đó là xây dựng ứng dụng iOS, tạo ngân sách hàng tháng hay chạy chiến dịch quảng cáo trên Facebook.
 • Dạy ai đó một kỹ năng mới là phần thưởng của chính nó. Mặc dù chắc chắn sẽ kiếm được tiền khi dạy các khóa học trực tuyến. Nhưng bản thân việc giúp đỡ người khác luôn là một trải nghiệm thú vị.
Bắt đầu tạo khóa học trực tuyến đầu tiên của bạn
Bắt đầu tạo khóa học trực tuyến đầu tiên của bạn

#4. Ý tưởng kinh doanh online viết blog

Phù hợp với những người đam mê viết lách, có nguồn cảm hứng bất tận với câu chữ. Việc trở thành một nhà văn online là ý tưởng kinh doanh mới lạ. Chắc chắn sẽ giúp bản thân phát huy được thế mạnh.

Làm bạn với câu chữ, có được những tác phẩm hay thu hút được bạn đọc trực tuyến không nhỏ. Lúc này việc có được nguồn thu ổn định cho bản thân là điều chúng ta dễ dàng đạt được.

Tại sao nên bắt đầu với ý tưởng kinh doanh online viết blog?

 • Blog có tiềm năng phát triển không giới hạn. Bạn có thể mở rộng sang lĩnh vực tiếp thị liên kết, thương mại điện tử, các khóa học. Về cơ bản là bất kỳ hoạt động kinh doanh trực tuyến nào khác. Một số blog thậm chí còn sử dụng mô hình đăng ký trả phí để tăng doanh thu. 
 • Blog là một trò chơi, ý tưởng kinh doanh online dài hạn. Mặc dù bạn sẽ không thấy kết quả chỉ sau một đêm, nhưng chúng có thể bền vững hơn. Một blog tồn tại mãi mãi trên web. Hoặc ít nhất là cho đến khi bạn xóa nó.
 • Nó cho phép bạn thực hành bài viết của mình. Một kỹ năng thiết yếu cần có trong kinh doanh và giao tiếp. Sử dụng các công cụ để cải thiện bài viết của bạn. 
Trở thành một nhà văn online
Trở thành một nhà văn online

#5. Ý tưởng kinh doanh online trở thành trợ lý ảo

Bạn là một người ngăn nắp và kỹ tính? Nếu vậy, bạn có thể là ứng cử viên hoàn hảo để bắt đầu ý tưởng kinh doanh mới lạ trợ lý ảo (VA). 

VA giúp các doanh nhân, doanh nghiệp và giám đốc điều hành tổ chức cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ. Có rất nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ lên lịch cuộc hẹn đến quản lý tiếp thị cơ bản và mọi thứ ở giữa. Và mọi thứ đều được thực hiện trực tuyến. 

Tại sao nên bắt đầu với ý tưởng kinh doanh online làm trợ lý ảo?

 • Làm việc với khách hàng lý tưởng của bạn. Ngay cả khi bạn không biết lúc đầu, theo thời gian, bạn sẽ tìm ra người mà bạn thích làm việc cùng và bạn thích làm gì cho họ. Bạn có thể phát triển công việc của mình để đáp ứng những sở thích đó. 
 • Tương tác với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Tất cả những gì bạn cần là kết nối internet. Để thực hiện công việc của mình và bạn có thể có cơ hội làm việc với các khách hàng và chuyên gia quốc tế. 
 • Phát triển doanh nghiệp của bạn thành một mạng lưới các VA. Nếu bạn trở nên quá bận rộn hoặc có mục tiêu phát triển. Bạn có thể thuê và đào tạo các VA để làm việc dưới quyền của bạn và tăng lợi nhuận. 
Trợ lý ảo (VA)
Trợ lý ảo (VA)

#6. Ý tưởng kinh doanh online xây dựng ứng dụng và trang web

Nếu bạn am hiểu về công nghệ, hãy học một số kỹ năng mã hóa và bắt đầu xây dựng.

Cho dù đó là ứng dụng dành cho thiết bị di động hay trang web. Bạn đều có thể tạo các sản phẩm kỹ thuật số để mua hoặc với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ. 

Tại sao nên bắt đầu với ý tưởng kinh doanh online xây dựng ứng dụng và website?

 • Công nghệ sẽ thay đổi và nhu cầu về kỹ năng kỹ thuật cần thiết để xây dựng ứng dụng và website sẽ tiếp tục tăng.
 • Có vô số nền tảng và hệ thống ngoài kia. Nếu bạn chán cái này, hãy tìm hiểu và chuyển sang cái khác.
Thiết kế web cho các cá nhân & doanh nghiệp
Thiết kế web cho các cá nhân & doanh nghiệp

#7. Ý tưởng kinh doanh online tạo một Podcast

Nếu bạn thích giọng nói của mình, hãy xem xét việc ghi âm giọng nói để làm Podcast. Podcast là một ý tưởng kinh doanh mới lạ tuyệt vời với nhiều tùy chọn kiếm tiền. Tương tự như việc bắt đầu viết blog. 

Đây là những gì bạn cần để bắt đầu Podcast của mình: 

 • Micro chất lượng cao 
 • Phần mềm ghi âm 
 • Phần mềm ghi âm cuộc gọi

Để quảng cáo podcast của bạn, hãy cân nhắc cộng tác với những nhân vật nổi bật với tư cách khách mời trong chương trình của bạn. Khuyến khích người nghe để lại đánh giá và chia sẻ podcast của bạn với bạn bè và gia đình của họ. 

Tại sao nên bắt đầu với ý tưởng kinh doanh online một Podcast?

 • Podcast tiếp tục phát triển phổ biến. Theo Podcast Insights, 51% người Mỹ đã nghe podcast.
 • Một podcast thành công có thể dẫn đến những khả năng vô tận. Biến các tập của bạn thành một blog, thu hút các nhà tài trợ và nhà quảng cáo. Đồng thời tạo ra những kết nối mà trước đây bạn chưa từng có. 
Podcast tiếp tục phát triển phổ biến
Podcast tiếp tục phát triển phổ biến

#8. Ý tưởng kinh doanh online trở thành nhà tiếp thị liên kết

Affiliate Marketing là bạn giới thiệu sản phẩm/dịch vụ. Bằng cách chia sẻ sản phẩm/dịch vụ đó trên blog hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Tới danh sách email, trang web của bạn hoặc trên các kênh khác. Bạn kiếm được hoa hồng mỗi khi ai đó chuyển đổi thông qua liên kết hoặc mã giới thiệu duy nhất của bạn.

Tìm một chương trình liên kết phù hợp với sở thích, thương hiệu cá nhân và đối tượng mục tiêu của bạn.

Khi bạn đã đăng ký, hãy bắt đầu chia sẻ. Tạo các bài đăng trên mạng xã hội, bài viết trên blog, email. Nội dung khác về mức độ tuyệt vời của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo.

Tại sao nên bắt đầu với ý tưởng kinh doanh online làm nhà tiếp thị liên kết?

 • Thật dễ dàng: bạn có thể đã quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ mà bạn sử dụng. Bây giờ bạn có thể được trả tiền cho nó! 
 • Affiliate Marketing là một nguồn thu nhập thụ động tuyệt vời. Với Chương trình đơn vị liên kết của Shopify, các đơn vị liên kết kiếm được trung bình 58 đô la cho mỗi người dùng đăng ký gói trả phí và 2.000 đô la cho mỗi lượt giới thiệu Plus.
Affiliate Marketer
Affiliate Marketer

#9. Ý tưởng kinh doanh online làm đồ handmade

Nếu bạn khéo léo, bán đồ handmade sẽ là một ý tưởng kinh doanh mới lạ tuyệt vời. Cho dù bạn làm đồ trang sức, khung ảnh hay đồ nội thất… để kiếm tiền từ kỹ năng thủ công. Hàng thủ công là một ngành công nghiệp tuyệt vời cho những người sáng tạo. Thậm chí là một ý tưởng kinh doanh khả thi cho trẻ em.

Cửa hàng trực tuyến của riêng bạn sẽ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát. Giúp bạn theo dõi cũng như thực hiện đơn hàng dễ dàng hơn. 

Tại sao nên bắt đầu với ý tưởng kinh doanh online bán đồ handmade?

 • Đầu tư nhiều hay ít thời gian như bạn muốn. Đó là sự lựa chọn của bạn về mức độ bạn muốn phát triển. 
 • Tạo theo lịch trình của bạn. Làm đồ thủ công của bạn theo lịch trình đã định, khi bạn có thời gian rảnh hoặc bất cứ khi nào bạn muốn. 
 • Biến niềm đam mê của bạn thành thu nhập. Giống như nhiều ý tưởng kinh doanh trực tuyến trong danh sách này. Nỗ lực kinh doanh được hỗ trợ bởi niềm đam mê sẽ dẫn đến trải nghiệm trọn vẹn hơn. 
Hàng thủ công là một ngành công nghiệp tuyệt vời cho những người sáng tạo
Hàng thủ công là một ngành công nghiệp tuyệt vời cho những người sáng tạo

#10. Ý tưởng kinh doanh online đầu tư vào bất động sản

Đầu tư vào bất động sản không khó khi bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình. Tùy thuộc vào thị trường, nắm bắt các cơ hội. Là bước khởi đầu bạn cần để đảm bảo kinh doanh có dòng tiền ngay từ đầu. 

Với bất động sản, bạn không phải lo lắng về việc dự trữ hàng tồn kho hay những rắc rối trong chuỗi cung ứng. Có các chi phí ban đầu và các yêu cầu mua hàng cần tính đến. Nhưng bạn có thể nhận các khoản vay để giúp trang trải chúng.

Dòng tiền bạn thiết lập với tài sản đầu tiên của mình có thể được tái đầu tư vào việc mua tài sản tiếp theo của bạn. Làm điều này đủ lần và bạn có thể bắt đầu kiếm được một số doanh thu đáng kể. 

Tại sao nên bắt đầu với ý tưởng kinh doanh online đầu tư bất động sản?

 • Đó là một khoản đầu tư dài hạn vào một doanh nghiệp có tài sản tăng giá và dòng tiền gần như ngay lập tức. 
 • Bất động sản sẽ luôn có nhu cầu như một nhu cầu chứ không chỉ là mong muốn. 
 • Nó có thể tương đối thuận tiện với cơ cấu quản lý phù hợp.
Là một khoản đầu tư dài hạn
Là một khoản đầu tư dài hạn

#11. Ý tưởng kinh doanh online trở thành nhà tư vấn quảng cáo

Quảng cáo ở khắp mọi nơi. Chọn loại quảng cáo bạn muốn thực hiện chuyên sâu. Cho dù đó là quảng cáo PPC trên Google, quảng cáo Instagram, quảng cáo Facebook, quảng cáo TikTok. Hay thậm chí là quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Sau đó bắt đầu tiếp thị dịch vụ của bạn bằng một trang web chuyên nghiệp và các gói cung cấp dịch vụ khác nhau. 

Hãy nhớ rằng tư vấn không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn là người hoàn toàn mới đối với chiến lược quảng cáo. Bạn có thể tạm dừng tư vấn cho đến khi có thêm kinh nghiệm. 

Tại sao nên bắt đầu với ý tưởng kinh doanh online làm nhà tư vấn quảng cáo?

 • Những gì bạn tính phí cho một doanh nghiệp tư vấn quảng cáo có thể được mở rộng và phụ thuộc nhiều vào giá trị cảm nhận.
 • Đó là một ý tưởng kinh doanh online tuyệt vời nếu bạn hiểu biết về con người, quản lý và đáp ứng KPI.
 • Nếu bạn thích kết nối mạng thì đó là một trong những cách tốt nhất để kiếm khách hàng tư vấn.
Trở thành nhà tư vấn quảng cáo chuyên môn
Trở thành nhà tư vấn quảng cáo chuyên môn

#12. Ý tưởng kinh doanh online trở thành YouTuber

Video ngày càng trở nên phổ biến. Từ Instagram và Snapchat Stories đến Facebook Live video, video sẽ chỉ tiếp tục phát triển.

Bắt đầu làm vlog và nhận doanh thu quảng cáo/bán sản phẩm cho khán giả. Xây dựng kênh YouTube để thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Việc tạo video trên YouTube giúp bạn:

 • Kể những câu chuyện hay hơn
 • Cung cấp nội dung có giá trị hơn
 • Có được những cơ hội diễn thuyết hữu ích.

Điều tuyệt vời nhất là bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh. Với máy ảnh chất lượng, bạn có thể bắt đầu quay video đầu tiên của mình ngay bây giờ!

YouTuber hàng đầu
YouTuber hàng đầu

Làm thế nào để bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh online

Bắt đầu kinh doanh trực tuyến có thể thú vị, nhưng điều đó không có nghĩa là nó luôn dễ dàng. Mặc dù mỗi doanh nghiệp là duy nhất, nhưng bạn có thể làm theo một số bước để tối đa hóa cơ hội bắt đầu kinh doanh trực tuyến thành công: 

 1. Chọn một ý tưởng kinh doanh hoặc ngành dựa trên kiến ​​thức và niềm đam mê của bạn.
 2. Tìm một thị trường ngách kinh doanh dựa trên những khoảng trống trên thị trường.
 3. Tiến hành nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh để đánh giá sự cạnh tranh và khả năng tồn tại của sản phẩm.
 4. Làm quen với các luật áp dụng cho các doanh nghiệp trực tuyến.
 5. Tìm hiểu xung quanh trước khi chọn một phần mềm cụ thể để xây dựng cửa hàng trực tuyến của bạn .
 6. Tạo chiến lược tiếp thị toàn diện (ví dụ: trang web, tiếp thị qua email, SEO, tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị địa phương…)
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *