Xu hướng thiết kế website mới nhất hiện nay

Shape Image
Shape Image
Xu hướng thiết kế website mới nhất hiện nay

Khi công nghệ kỹ thuật số ngày càng phát triển. Các xu hướng thiết kế Website cũng đã thay đổi để thích ứng với thị trường. Để không bị đối thủ cạnh tranh giật lấy tất cả khách hàng thì bạn cũng bắt kịp xu hướng. Để làm được điều đó, hãy cùng VMO Agency cập nhật một vài xu hướng thiết kế Website mới nhất nào!

3 xu hướng thiết kế website thịnh hành năm 2022

Xu hướng thiết kế website 2022 có những khía cạnh dựa trên các nền tảng phát triển từ các thay đổi kế thừa so với các năm trước đó, chẳng hạn như: giao diện Mobile- Mobile first (giao diện di động), nâng cao trải nghiệm người dùng, tập trung vào cải thiện tốc độ tải trang web, điều hướng thân thiện, bảo mật dữ liệu,… Tuy nhiên, có nhiều yếu tố đến từ thị trường và khách hàng khiến các website luôn phải cập nhật xu hướng thiết kế mới để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khi người dùng truy cập vào trang web.

Xu hướng thiết kế UX

Các doanh nghiệp thường phát triển xoay quanh khách hàng của họ. Do đó, các doanh nghiệp thường cung cấp các trải nghiệm tích cực đến với khách hàng. Lấy ý tưởng đó, các doanh nghiệp thiết kế Website theo trải nghiệm của người dùng (hay còn được gọi là thiết kế UX)

Xu hướng thiết kế Website UX là việc xây dựng thiết kế theo cảm nhận của người dùng. Các nhà thiết kế UX hiểu cách người dùng tương tác với hệ thống, khả năng sử dụng và giá trị mà trang Web đó mang lại. Xu hương thiết kế UX tập trung chủ yếu vào tính cá nhân hoá. Bằng cách kết hợp các tính năng để điều chỉnh người dùng đến đích đến mà họ muốn. Điều đó mang lại trải nghiệm hiệu quả, dễ dàng và thú vị hơn cho người dùng.

Xu hướng thiết kế website với hệ màu sắc đa dạng, sinh động 

Xu hướng thiết kế này này tập trung vào các người dùng ưa thích sự độc đáo, phá cách. Bằng cách phối màu theo xu hướng đa màu sắc hay các màu nổi bật. Một trong những ý tưởng mới nhất hiện nay để giúp website thêm sinh động. Mỗi tone màu sẽ tạo nên những trải nghiệm riêng. Nó thể hiện sự độc đáo, mạnh mẽ và nhiều sự biến tấu hơn. Tuy nhiên, các nhà thiết kế cũng cần đảm bảo được sự hài hòa và cần mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Xu hướng thiết kế Website
Xu hướng thiết kế với hệ màu sắc đa dạng, sinh động

Xu hướng thiết kế website có backgroud động hoặc chứa video

Background động hoặc các video sẽ giúp người dùng dễ hình dung hơn về loại hình dịch vụ được bạn mô tả. Nó giúp doanh nghiệp dễ thu hút, hấp dẫn ánh nhìn của người dùng khi truy cập vào website. Xu hướng này cũng là một cách sáng tạo, độc đáo để giúp bạn gây ấn tượng đối với người dùng trong lần đầu tiên tiếp cận. Bên cạnh đó, việc sử dụng xu hướng này sẽ không làm ảnh hưởng đến tốc độ load của web.

Xu hướng thiết kế Website
Cập nhật 3 xu hướng trên có thể giúp ích cho bạn nâng cấp website của mình hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu các thông tin về website hãy liên hệ với VMO Agency nhé.

Cập nhật 3 xu hướng trên có thể giúp ích cho bạn nâng cấp website của mình hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu các thông tin về website hãy liên hệ với VMO Agency nhé.

Xem thêm các bài viết khác

Các bước giúp bạn thiết kế Website chuyên nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *