Cách xây dựng kích thước Landing Page chuẩn nhất

Shape Image
Shape Image
Cách xây dựng kích thước Landing Page chuẩn nhất

Kích thước chuẩn khi thiết kế Website rất quan trọng, và Lading Page cũng thế. Ta cần phải cân nhắc kỹ và hiểu rõ về kích thước Landing Page phù hợp với các loại thiết bị. Đó là điều quan trọng khi xây dựng nên một Landing Page hiệu quả. Hãy cùng VMO tìm hiểu bí mật cách xây dựng kích thước Landing Page sao cho phù hợp nhé!

Xây dựng Landing Page – Kích thước Landing Page quan trọng như thế nào?

Landing Page được thiết kế tốt giúp để lại ấn tượng tích cực trong tâm trí người đọc. Hơn nữa, giúp bạn bán hiệu quả sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp trên trang web của mình. Kích thước cửa sổ không phù hợp với thiết bị sẽ làm mất đi ấn tượng tốt của Landing Page. Điều này khiến khách truy cập nhấp vào “X” để đóng cửa sổ. Landing Page phải được thiết kế nhằm thu hút người dùng và giải thích về sản phẩm/dịch vụ.

Xây dựng Landing Page – Tạo Landing Page để làm gì?

Thiết kế Landing Page – Thiết kế một Landing Page có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tùy thuộc vào mục tiêu cuối cùng của bạn. Hãy nghĩ về nó theo cách này – nếu bạn muốn đạt được một mục tiêu duy nhất và chuyển đổi người dùng. Thiết kế một Landing Page chuyên nghiệp sẽ là người bạn tốt nhất của bạn. Về quan điểm, đây là một số lý do tại sao nhà tiếp thị sẽ biết thiết kế Landing Page tại sao lại cần thiết:

 • Để bán một sản phẩm/dịch vụ duy nhất khi thiết kế một Landing Page
 •  Thiết kế để khuyến khích người xem mua hàng hoặc cung cấp thông tin liên hệ của họ khi thiết kế một LandingPage
 • Có được khách hàng tiềm năng bằng cách yêu cầu khách truy cập gửi biểu mẫu khi thiết kế một Landing Page
 • Thiết kế yêu cầu khách truy cập liên hệ với một tổ chức
 • Khuyến khích khách truy cập đăng ký một cái gì đó (ví dụ: blog, danh sách email)
 • Thiết kế thu hút mọi người đăng ký sự kiện trên Landing Page hấp dẫn
 • Khuyến khích đóng góp cho một mục đích cụ thể

Lợi ích của việc xây dựng Landing Page đẹp

Landing Page – Page miễn phí là yếu tố chính của bất kỳ chiến lược tiếp thị trực tuyến nào. Khi được thiết kế hiệu quả, nó có thể giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi. Thiết kế bằng cách di chuyển khách truy cập xuống kênh bán hàng hiệu quả hơn. Đồng thời giảm chi phí thu hút khách hàng tiềm năng mới. Trên thực tế, nó là một trong những công cụ hiệu quả nhất để tạo ra khách hàng tiềm năng. Chỉ đơn giản bằng cách dành một chút thời gian để thiết kế một trang đích mạnh mẽ. Về cơ bản bạn có thể lùi lại một bước và các khách hàng tiềm năng chất lượng sẽ tìm thấy bạn.

Điều làm cho nó trở nên tuyệt vời là bạn có thể chia sẻ một thông điệp tùy chỉnh cho đối tượng. Thiết kế được nhắm mục tiêu khi các landing page tập trung vào một sản phẩm, dịch vụ hoặc ưu đãi đặc biệt. Bằng cách này, bạn có thể phóng to. Chẳng hạn như trên một sản phẩm cụ thể và đánh giá mức độ thành công của sản phẩm đó thông qua việc thiết kế Landing Page.

Tại sao tối ưu hóa di động lại quan trọng?

Mặc dù lưu lượng truy cập web trên thiết bị di động gần đây bắt đầu vượt trội hơn so với lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn truyền thống. Nhưng chuyển đổi kích thước của Landing Page trên thiết bị di động vẫn tụt hậu so với chuyển đổi trên máy tính để bàn. Điều này chủ yếu là do các nhà tiếp thị kỹ thuật số không tối ưu hóa nội dung Landing Page của họ. Để phù hợp hoàn toàn với các trình duyệt trên thiết bị di động.

Tuy nhiên, 86% các Landing Page hàng đầu, chủ yếu là trang chủ của các trang web. Có kích thước của Landing Page phù hợp với thiết bị di động. Thống kê Marketing này chứng minh hiệu quả của việc tạo nội dung thích ứng với thiết bị di động. Đó là một tia sáng hy vọng cho các nhóm tiếp thị cố gắng tiếp cận khán giả ngoài máy tính để bàn.

Làm cách nào để kích thước Landing Page phù hợp với thiết bị di động?

Không gian làm việc di động trong trình tạo Landing Page cho phép bạn xem trước và sửa đổi phiên bản di động của trang đích. Nó cung cấp cho bạn khả năng tùy chỉnh phiên bản di động bằng cách:

 • Chia tỉ lệ và thay đổi kích thước văn bản và hình ảnh
 • Ẩn và khôi phục các yếu tố
 • Định vị lại các yếu tố
 • Thay thế hình ảnh

Kích thước Landing Page đề xuất chuẩn cho các thiết bị khác nhau

✅ Kích thước ở Mobile 💛 Dọc 320px – Ngang 480px
✅ Kích thước ở Table 💛 Dọc 600px – Ngang 800px
✅ Kích thước ở Table cỡ lớn 💛 Dọc 768px – Ngang 1024px
✅ Kích thước trên máy tính 💛 1920 × 1200

Thiết kế Landing Page cho điện thoại di động

Kích thước của Landing Page lớn trên máy tính để bàn sẽ không hoạt động trên thiết bị di động. Nội dung sẽ tràn ra bên ngoài hoặc thu nhỏ đến kích thước không thể đọc được.

Kích thước màn hình bé, độ rộng phân giải an toàn 320 pixel phù hợp với điện thoại di động. Kích thước của Landing Page thiết kế với chiều rộng 320 pixel sẽ hiển thị tốt trên hầu hết các thiết bị di động có màn hình lớn hơn.

Như với máy tính để bàn, chiều cao là mối quan tâm thứ yếu đối với các trang đích trên thiết bị di động. Tuy nhiên, có thể phù hợp với khoảng 426 pixel dọc của nội dung trên màn hình cùng một lúc.

Thiết kế Landing Page cho di động
Thiết kế Landing Page cho di động

Điều chỉnh kích thước Landing Page máy tính để bàn

Màn hình máy tính để bàn và máy tính xách tay có rất nhiều kích thước và độ phân giải. Giúp bạn dễ dàng hiểu rõ được kích thước Landing Page của mình.

Kích thước của Landing Page máy tính để bàn
Kích thước của Landing Page máy tính để bàn

Kích thước của các màn hình đều có độ phân giải ít nhất là 1024 x 768. Bạn có thể ước tính độ phân giải Landing Page cho cả người dùng PC/MAC tối thiểu là 1024 × 768.

Sau khi tính đến chiều rộng của trình duyệt, bạn sẽ có chiều rộng tiêu chuẩn là 960px. Các trang Landing Page trên máy tính để bàn có chiều rộng 960 pixel. Nó sẽ hoạt động trên hầu hết mọi màn hình máy tính. Như vậy khi tạo Landing Page kích thước của bạn trong trường hợp này là 1024 × 960.

Landing Page cho máy tính bảng (Ipad)

Bạn có thể xây dựng Landing Page phù hợp cho các trang web dành cho máy tính bảng. Tuy nhiên, Landing Page dành cho Ipad nhỏ hơn trong phạm vi 7 inch có màn hình rộng 640 pixel.

Chỉnh Kích thước của Landing Page cho máy tính bảng (Ipad)
Chỉnh Kích thước của Landing Page cho máy tính bảng (Ipad)

Thiết kế kích thước máy tính bảng với 640 x 480 pixel sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị.

Người dùng máy tính bảng nhỏ hơn có thể chọn cầm thiết bị ở chế độ ngang. Trong khi người dùng máy tính bảng lớn hơn sẽ giữ thiết bị ở chế độ dọc.

Chuyển sang thiết kế đáp ứng

Thiết kế đáp ứng để tạo trang sắp xếp lại nội dung tùy thuộc vào kích thước màn hình của khách truy cập. Landing Page thiết kế đáp ứng có thể được định cấu hình để di chuyển xung quanh nội dung. Hơn nữa, thay đổi kích thước nội dung ở các phạm vi độ phân giải khác nhau. Điều này cho phép nội dung hiển thị thoải mái trên bất kỳ màn hình nào.

Thiết kế Landing Page chuẩn SEO với VMO Marketing Agency

Hãy đến với VMO Agency. Nếu bạn muốn thiết kế Landing Page dễ dàng, nhanh chóng mà không cần quan tâm đến kích thước thiết kế Landing Page.

VMO Agency sẽ giúp bạn tạo Landing Page tương thích với máy tính bàn, laptop, máy tính bảng và điện thoại di động. Bạn có thể chọn sẵn mẫu và chỉ cần thay đổi nội dung, hình ảnh, video, màu sắc.

Sau khi thiết kế thành công, bạn có thể kiểm tra lại thiết kế qua giao diện màn hình máy tính hoặc thiết bị di động để xem trang đã đẹp chưa. Sau đó chọn xuất bản theo tên miền bạn chọn.

Kết luận

Khi thiết kế Landing Page, việc xem xét và hiểu những kích thước Landing Page tương thích với từng loại thiết bị là điều rất quan trọng. Trong bài viết này, VMO đã chia sẻ những thông tin mà bạn quan tâm nhất. 

 

Landing Page là gì ?

Landing Page là một trang đơn lẻ (single page) được thiết kế để cung cấp thông tin về một chủ đề cụ thể.

Kích thước Landing Page trên máy tính là bao nhiêu ?

Kích thước của các màn hình đều có độ phân giải ít nhất là 1024 x 768. Bạn có thể ước tính độ phân giải Landing Page cho cả người dùng PC/MAC tối thiểu là 1024 × 768.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *