Lợi ích của Youtube mang lại cho doanh nghiệp ngày nay

Shape Image
Shape Image
Lợi ích của Youtube mang lại cho doanh nghiệp ngày nay

YouTube được xem là một nền tảng truyền thông xã hội. Bởi vì bạn có thể chia sẻ nội dung với những người đăng ký hoặc quan tâm đến thông tin trong lĩnh vực mà bạn chia sẻ. Youtube có thể  thúc đẩy cộng đồng thông qua các đánh giá và tương tác từ người dùng. Nó cũng gần giống như các phương tiện truyền thông xã hội như: Facebook, Instagram, Tiktok,…Các nền tảng này nằm dưới sự bảo trợ của phương tiện truyền thông xã hội. Bởi vì chúng cho phép người dùng sử dụng nội dung. Xây dựng các cộng đồng và kết nối với những người dùng khác.

Cách xây dựng Mạng xã hội Youtube và lợi ích mang lại cho doanh nghiệp 

Youtube thuộc vào danh mục mạng xã hội chia sẻ video. Trang mạng này sẽ tập trung vào việc xây dựng các video chất lượng. Tập trung vào việc quảng bá nội dung video. Một nền tảng chia sẻ video khác hiện nay có thể kể đến như TikTok. Trong bài này VMO Agency sẽ giới thiệu cho bạn biết về điều gì tạo nên mạng xã hội Youtube và hướng dẫn bạn sử dụng nó đúng cách cho doanh nghiệp của bạn.

Điều gì tạo nên mạng xã hội Youtube?

Youtube được coi là mạng xã hội bởi vì:

1. Nó có nội dung video tương tác

Bạn có thể tương tác với nội dung được đăng trên Youtube. YouTube cho phép người dùng xem các video và thể hiện cảm nhận với các video. Thông qua các hành động thích và bình luận về các nội dung trên nền tảng này. Mọi người có thể tương tác với những người dùng khác, cùng thảo luận về nội dung video trong phần nhận xét bên dưới mỗi video.

Phần bình luận tương tác dưới video
Phần bình luận tương tác dưới video

Cách tương tác này cũng giống các trang mạng truyền thông xã hội khác như Facebook và Instagram,.. Bởi các trang mạng này đều có thể thể hiện các cảm xúc hoặc để lại những với nội dung mọi người đăng trên các nền tảng đó.

Với Youtube, trang mạnh này cho phép bạn đăng ký kênh của một người. Bạn sẽ được cập nhật những thông tin về những người bạn đã đăng ký trong các nội dung đề xuất đầu cho bạn. Và khi nhấn vào chuông thông báo, bạn sẽ nhận được các thông báo khi người mà bạn đăng ký kênh đăng tải các nội dung mới. Hành vi này tương tự như việc theo dõi ai đó trên Facebook hoặc instagram. Bạn cũng sẽ nhận được các thông báo từ những người mà bạn theo dõi.

Đăng ký kênh trên Youtube
Đăng ký kênh trên Youtube

2. Nó cung cấp nội dung thông tin miễn phí do người dùng tạo

Youtube bao gồm những nội dung mà người dùng đăng tải lên trên nền tảng. Bất kỳ ai đủ điều kiện đăng ký tài khoản đều có thể đăng tải các nội dung. Có thể là doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình cho nhiều người biết đến. Hay những người nổi tiếng chia sẽ những nội dung truyền tải, các video âm nhạc,.. Hoặc những người bình thường họ cũng có thể đăng tải các nội dung và làm nơi lưu trữ video không giới hạn. Nội dung do người dùng tạo sẽ cung cấp những sự phát triển cho nền tảng. Thông qua việc thu hút những người dùng sử dụng Youtube để xem các thông tin về người mà họ quan tâm. 

Trên YouTube, tất cả mọi người đều có thể tạo và chia sẻ nội dung video với những người dùng khác. Có thể là các video hướng dẫn về các công thức nấu ăn, mẹo vặt hay bất kỳ video chia sẻ thông tin bất kỳ của họ để mọi người cùng xem. Và tất cả nội dung này đều có thể xem miễn phí, một vài nội dung bạn cũng có thể tải về nếu không bị đánh bản quyền. 

Video hướng dẫn nấu ăn trên Youtube
Video hướng dẫn nấu ăn trên Youtube

3. Bạn có thể xây dựng được một cộng đồng trên Youtube

Cũng giống như những nền tảng truyền thông xã hội khác. Youtube cũng là một nền tảng mang lại tính cộng đồng cao. Nền tảng này cho phép mọi người kết nối với nhau và trò chuyện để thúc đẩy cộng đồng. Thông qua việc bạn đăng ký những kênh có thể tham gia để trò chuyện với những người có cùng sở thích.

YouTube có hàng trăm người có ảnh hưởng xây dựng cộng đồng. Là nơi để nơi những người có cùng sở thích có thể kết nối, cùng xem các thông tin và chia sẽ các cảm nhận với nhau. Mọi người có thể tìm thấy những kênh thị trường thích hợp của mình. Điều đó thúc đẩy sự gắn kết của các mối quan hệ trong thị trường đó. Giúp tạo nên cộng đồng gắn kết những người dùng trên nền tảng này.

4. Bạn có thể chạy các quảng cáo trên Youtube

Youtube cũng cho phép chạy các quảng cáo qua nền tảng quảng cáo của Google. Cho phép các quảng cáo của bạn tiếp cận với mọi người khi họ đang xem nội dung trên Youtube. Bạn có thể chạy quảng cáo ở chúng ở đầu video, ở giữa, chạy ẩn dưới góc của viedeo, trên thanh bên của trang YouTube, v.v.

Đây là loại quảng cáo giúp tăng hiện diện thương hiệu tốt trong tâm trí khách hàng. Bạn có thể nhắm mục tiêu đối với các nhóm khách hàng tiềm năng quan tâm chưa phát hiện ra bạn.

Cách sử dụng mạng xã hội Youtube cho doanh nghiệp của bạn

Để tận dụng được tối đa hiệu quả của mạng xã hội Youtube. Bạn cần biết cách tối đa hoá kết quả và nội dung của nền tảng này. Dưới đây là 4 mẹo giúp bạn làm được điều đó.

1. Tạo nội dung mà khán giả của bạn muốn xem 

Tất nhiên để thu hút được khán giá thì bạn phải tạo được nội dung mà họ có hứng thú và quan tâm đến nội dung của bạn. Điều quan trọng là bạn cần tạo nội dung mà khán giả của bạn muốn xem. Với hàng nghìn người sáng tạo liên tục tải nội dung mới lên nền tảng. Điều đó thể hiện rằng bạn chỉ là phần nhỏ của 1% trong số đó. Vậy thì làm sao để đảm bảo nội dung của bạn sẽ nổi bật hơn trong mắt của khán giả.

Điều mà bạn cần làm là suy nghĩ về ngành của bạn. Tập trung vào các đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến. Nghiên cứu các sở thích, các vấn đề mà họ quan tâm để cung cấp những thông tin phù hợp với họ. Xem xét các thông tin nào sẽ hữu ích đối với họ? Họ đang muốn biết điều gì trong nghành hay kể cả doanh nghiệp của bạn? Bạn hãy tiến hành cân nhắc những yếu tố này trong phần lên kế hoạch cho nội dung bạn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang đăng nội dung thú vị cho khán giả của mình để thu hút họ phải kích vào xem các nội dung của bạn, để lại các nhận xét và tương tác với nội dung của bạn.

2. Tạo tiêu đề thu hút người dùng nhấp chuột 

 Việc nội dung của bạn trong nghành của bạn nhiều vô kể. Làm sao để bạn có thể hút người dùng nhấp vào nội dung của mình thay vì người khác. Và một trong những yếu tố quan trọng đó là  tạo ra được một tiêu đề xứng đáng để người dùng nhấp vào. Nó có thể là các câu nói gây tò mò, hoặc những câu nói đùa nhấn mạnh cho nội dung,… Thông thường người dùng xem Youtube họ nhìn thông qua tiêu đề của video. Xem nó có đề cập những thông tin tạo sự mong đợi để xem hay không.

Tạo tiêu đề hấp dẫn lượt click của người dùng
Tạo tiêu đề hấp dẫn lượt click của người dùng

Do đó, nếu bạn muốn người dùng nhấp những video của bạn để xem nội dung. Bạn phải tạo ra một tiêu đề phù hợp tác động đến hành động nhấp chuột của khách hàng. Đảm bảo rằng tiêu đề của bạn mô tả được nội dung đề cập trong video của bạn. Đưa ra các suy đoán để người dùng biết video sẽ cung cấp điều gì khi họ nhấp vào video. Bạn cũng có thể chèn các từ khóa mục tiêu của mình vào đó để nhấn mạnh.

3. Tạo hình thu nhỏ cho video bắt mắt, gây hứng thú với người dùng

Bên cạnh tiêu đề cho video, hình thu nhỏ minh hoạ cho video cũng là một điều rất cần thiết. Đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất của video. Hình thu nhỏ của bạn đóng vai trò như một bản xem trước biết về những điều có thể xảy ra trong video. Cho khách hàng có những mong đợi được thấy trong video của bạn. Vì thế nên bạn cần tạo được hình thu nhỏ minh hoạ thu hút, hấp dẫn người dùng hứng thú với video của bạn tạo.

Tạo hình thu nhỏ bắt mắt, thu hút người dùng hiệu quả Youtube
Tạo hình thu nhỏ bắt mắt, thu hút người dùng hiệu quả

4. Tương tác với những người trong phần bình luận của bạn

Khách hàng thường nhận xét video dựa trên những cảm nhận mà họ thấy khi xem video của bạn. Thông qua phần bình luận nhận xét này. Bạn có thể tìm ra những yếu tố giúp bạn rút ra những kinh nghiệm cho các video sau này. Mặt khác, việc tương tác với khách hàng của bạn cũng sẽ tạo được mối quan hệ gắn kết hơn. 

Để khai thác tối đa mạng xã hội YouTube, hãy dành thời gian tương tác với những khách hàng trong phần nhận xét. Nếu họ để lại lời khen hoặc để lại các câu hỏi về video. Bạn cũng có thể giải đáp để tháo gỡ các thắc mắc về video của bạn. Điều này giúp họ hiểu về giá trị nội dung mà bạn cung cấp. Việc tương tác với những người dùng của bạn giúp tạo cơ hội tuyệt vời để bạn xây dựng các mối quan hệ gắn kết. Giúp tạo nhiều cơ hội thu hút mọi người quay lại xem nội dung của bạn. 

Ví dụ: Bạn có thể tương tác với người dùng trong phần nhận xét thông qua hành động yêu thích. Điều đó thể hiện rằng bạn có quan tâm đến những lời nhận xét của họ. Họ sẽ cảm thấy lời nhận xét của họ được ghi nhận và tiếp tục làm vậy cho những video sau của bạn.

Tương tác với những người dùng dưới phần bình luận  Youtube
Tương tác với những người dùng dưới phần bình luận

Kết luận

Bây giờ bạn đã hiểu về mạng xã hội Youtube và cách tạo các nội dung hiệu quả cho doanh nghiệp. Bạn có thể đánh giá các yếu tố có ảnh hưởng hiệu quả cho doanh nghiệp của mình để áp dụng. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ thêm với VMO Agency để được giải đáp nhé.

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *