Bí quyết để tăng hiển thị trên mạng xã hội Facebook

Bí quyết để tăng hiển thị trên mạng xã hội Facebook

Bạn nhìn vào bài viết/bài đăng mà bạn đã chia sẻ lên trên trang cá nhân Facebook của mình. Nhưng khi nhìn vào hiệu suất bài đăng, bạn thấy rằng bài đăng của mình không tiếp cận được nhiều người như bạn muốn. Và bạn muốn biết “Làm cách nào để có thể cải thiện khả năng hiển thị trên trang mạng xã hội Facebook?”. May thay, ở đây VMO Agency có những mẹo giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận trên Facebook. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biét những mẹo và thủ thuật giúp tăng khả năng hiển thị trên trang Mạng xã hội – Facebook nhé.

Làm cách nào để cải thiện khả năng hiển thị trên mạng xã hội FaceBook?

Để cải thiện khả năng hiển thị của bạn trên Mạng xã hội – Facebook (Fb). Dưới đây chúng tôi có 7 mẹo giúp bạn làm được điều đó.

 • Đăng nội dung thường xuyên hơn
 • Đăng những dung trực quan
 • Tạo nội dung khuyến khích sự tương tác
 • Đăng nhiều định dạng nội dung khác nhau
 • Tổ chức những cuộc thi cho người dùng tham gia
 • Thêm nội dung vào stories trên Facebook của bạn
 • Chạy quảng cáo trên Facebook

Để bắt đầu cải thiện khả năng hiện thị trên trang Mạng xã hội – Facebook. Hãy xem chi tiết hơn về 7 mẹo bên dưới đây.

Đăng nội dung thường xuyên hơn

Bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận trên Facebook bằng cách năng các nội dung thường xuyên hơn. Mọi người có thể sẽ không nhìn thấy bài đăng của bạn bởi vì tần suất bạn đăng bài quá ít dẫn đến hạn chế các đề xuất. Bạn nên biết rằng những người theo dõi bạn hay kể cả các công ty khác. Họ cũng có thể xem nội dung từ bạn bè, gia đình của họ và các trang khác mà họ theo dõi.

Bạn cần tiến hành đăng các nội dung thường xuyên hơn để luôn tiếp cận và tương tác được với khách hàng tiềm năng. Bạn có thể thay đổi dần dần từ một bài một tuần sang ba bài một tuần và dần tăng tần suất đăng bài lên. Việc bạn cung cấp thêm nhiều nội dung tương tác với khách hàng cũng giúp bạn tìm ra điều gì phù hợp nhất với khách hàng tiềm năng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nhồi nhét quá nhiều nội dung trong một lúc. Điều đó dễ làm quá tải nội dung, tắc nghẽn nguồn cấp dữ liệu đến với khách hàng tiềm năng của bạn.

Lưu ý: Với việc đăng nội dung thường xuyên hơn bạn có thể nghiên cứu thêm khung thời gian đăng tải phù hợp với đặc thù, thời gian rãnh để truy cập của khách hàng mục tiêu. Điều này có thể bạn có thể cần thực hiện một số thử nghiệm để tìm ra thời gian tương tác cao nhất với khán giả của mình. Việc đăng nội dung vào đúng thời điểm cũng là yếu tố hút tương tác rất hiệu quả.

Đăng những nội dung trực quan hơn

Đối với các nội dung bạn đăng tải lên trang mạng xã hội Fb. Hãy thử đăng những nội dung trực quan hơn. Sử dụng kèm hình ảnh là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khán giả. Việc tạo các nội dung trực quan sẽ giúp người đọc dễ biết trọng tâm nội dung có tác động với họ. Mặc dù nội dung bạn hay nhưng nếu nội dung của bạn tạo tất cả nội dung dựa trên văn bản. Các bài đăng nhứ thế của bạn sẽ bị lạc trong một biển bài đang trên trang mạng. Điều đó là lý do giải thích tại sao phạm vi tiếp cận của bạn thấp. 

Sử dụng kèm hình ảnh tạo nội dung trực quan cho bài đăng

Bằng việc sử dụng những hình ảnh, video, sẽ tạo ra nhiều sự thu hút, chú ý của khán giả và khiến họ ngừng cuộn qua những bài đăng khác. Nếu bạn tạo được sự hấp dẫn, đặc biệt khác thường hoặc có nội dung thu hút được sự quan tâm. Như việc bạn đăng hình một chú chó lên trang mạng của mình. Bạn sẽ tiếp cận và nhận được sự quan tâm từ những người yêu động vật chẳng hạn. Khi tạo nội dung, hãy cố gắng xem xét để sử dụng kèm một số ảnh, video và đồ họa những thông tin của bạn. Giúp nội dung của bạn trông thú vị và hấp dẫn người đọc hơn. Và cũng cần đảm bảo rằng hình ảnh của bạn có thương hiệu và phù hợp với doanh nghiệp.

Tạo nội dung khuyến khích sự tương tác

Hãy thử tạo các nội dung khuyến khích sự tương tác. Nội dung hấp dẫn có thể giúp thu hút người đọc nhận xét về bài đăng của bạn. Thúc đẩy sự quan tâm và thúc đẩy các hoạt động tham gia vào việc tương tác với nội dung đó. Như việc tạo những câu hỏi là nội dung tương tác tuyệt vời. Ví dụ: bạn có muốn nhận được ưu đãi trong ngày hôm này không?. Với dạng câu hỏi này có thể dẫn mọi người nhận xét về bài viết của bạn. Và khi mọi người tương tác với nội dung của bạn. Tự động nội dung sẽ hiện trên trang của những người theo dõi của họ đã tương tác trước đó. Họ cũng sẽ có thể thấy và nhận xét về các bài đăng của bạn.

Tạo nội dung khuyến khích tương tác qua câu hỏi

Vì vậy, nếu bạn tạo ra nội dung hấp dẫn để khuyến khích sự tương tác. Điều đó sẽ giúp nội dung của bạn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Cho dù bạn đặt câu hỏi, tạo những cuộc thăm dò ý kiến,…bạn đều cần đảm bảo nó liên quan đến ngành của bạn. Bạn cũng có thể đăng nội dung không liên quan đến ngành. Vào những dịp lễ đặc biệt, như ngày giáng sinh, lễ tết để gửi các lời chúc đến mọi người.

Mẹo: Có một cách cũng rất hiệu quả được mọi người áp dụng khi thực hiện các give away. Với những hình thức kêu gọi khách hàng của họ gắn thẻ bạn bè của họ vào bài viết. Điều này cũng là cách giúp tăng tương tác tuyệt vời cho danh nghiệp.

Đăng nhiều định dạng nội dung khác nhau

Nếu bạn liên tục đăng cùng một loại nội dung lên trang mạng xã hội Fb của mình. Người dùng sẽ dần cảm thấy nhàm chán và giảm sự tương tác. Và dần mọi người sẽ không nhận thấy nội dung đó trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Do đó, bạn phải thử nhiều định dạng nội dung khác nhau để thu hút khán giả. Kiến họ quan tâm đến những gì bạn đăng.

Chưa khán giả của bạn thường thích nhiều loại nội dung khác nhau. Đó cũng là cách tuyệt vời để thu hút nhiều sở thích khác nhau của khách hàng. Bạn có thể đăng tổng quan các thông tin qua:

 • Văn bản
 • Hình ảnh
 • Video
 • Đồ họa thông tin
 • Liên kết đến những bài đăng chia sẽ trên blog
 • và nhiều hơn thế…

Đăng nhiều nội dung đa dạng để thu hút nhiều đối tượng tương tác với nội dung của bạn hơn. Và mục đích cuối cùng vẫn là tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Facebook.

Tổ chức những cuộc thi cho phép người dùng tham gia

Tổ chức những cuộc thi cũng là cách bạn tăng được nhiều tương tác với cộng đồng. Những cuộc thi là một phương tiện tuyệt vời giúp tiếp cận được với nhiều người dùng hơn và thúc đẩy sự quan tâm, khám phá của họ đối với trang web của bạn. Khi người dùng đăng ký tham gia những cuộc thi. Họ thường sẽ chia sẻ cuộc thi đó để nhiều đối tượng biết đến hơn. Và những đóio tượng quan tâm đến cuộc thi đó cũng sẽ có tỷ lệ tham quan tìm hiểu trang của bạn nhiều hơn. Và lưu ý khi bạn thiết lập cuộc thi của mình. Hãy đảm bảo bạn tuân thủ Chính sách về trang, nhóm và sự kiện của Facebook.

Thêm nội dung vào stories trên mạng xã hội/tài khoản Facebook của bạn

Stories trên Facebook là một trong những tính năng mới nhất trên nền tảng. Nó có thể giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận Facebook. Bạn có thể cung cấp những câu chuyện, những thông báo mới được  xuất hiện ngay ở đầu nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Tính năng này cũng là một cách tuyệt vời giúp thông báo nhanh hơn đến người dùng và thúc đẩy họ kích vào trang web của bạn nhanh hơn. Đây cũng là một cách giúp bạn tăng khả năng hiển thị cho doanh nghiệp với những đối tượng đang theo dõi bạn.

Bạn có thể đăng tất cả những loại nội dung lên câu chuyện của mình, từ ảnh đến video, hay những câu hỏi thăm dò,… Tuy nhiên nó sẽ có giới hạn thời gian trong 24 giờ. Bạn cũng có thể cập nhật hằng ngày nếu bạn muốn. Tính năng này là một cách tuyệt vời để giúp bạn hiển thị vị trí gần hơn với người dùng của mình.

Chạy quảng cáo trên mạng xã hội Facebook

Áp dụng quảng cáo Facebook bỏ chi phí cho việc tăng hiện thị cũng là một cách hiệu quả để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Quảng cáo Facebook cho phép bạn tiếp cận những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bất kể là họ có theo dõi doanh nghiệp của bạn hay không. Chỉ cần bạn thiết lập các mục tiêu. Những người dùng nằm trong mục tiêu được bạn thiết lập sẽ thấy được bài đăng được bạn quảng cáo. Loại quảng cáo này rất hữu ích để giúp nhiều người khám phá doanh nghiệp của bạn hơn.

Quảng cáo trên mạng xã hội Fb cho phép bạn nhắm mục tiêu chính xác đối tượng của mình. Đưa quảng cáo của bạn đến những người quan tâm nhất. Điều quan trọng nhất là nghiên cứu đối tượng mục tiêu nào tạo được nhiều sự chuyển đổi nhất. Loại quảng cáo này cũng rất thuận tiện và phù hợp với bạn. Bởi vì bạn có thể tự thiết lập giá thầu và ngân sách của mình. Facebook cho phép bạn đặt ngân sách hàng ngày. Hay kể cả ngân sách trọn đời để dàn trải chi tiêu của bạn theo thời gian bạn thiết lập.

Kết luận

Tăng hiển thị và phạm vi tiếp cận trên Facebook sẽ giúp doanh nghiệp của mình có được nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn. Giúp thức đẩy tỷ lệ chuyển thành doanh số bán hàng hiệu quả. Đừng chần chừ mà hãy bắt tay vào việc cải thiện khả năng hiển thị trên trang mạng xã hội Fb của bạn nhé. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn hày liên hệ với VMO Agency để biết thêm chi tiết.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *