Thiết kế website đáp ứng cho doanh nghiệp 

Shape Image
Shape Image
Thiết kế website đáp ứng cho doanh nghiệp 

Thiết kế website đáp ứng là kỹ thuật thiết kế giúp phát triển trang website phù hợp với thiết bị mà người dùng sử dụng. Thông thường mọi người nghỉ rằng sẽ truy cập website qua máy tính để bàn hay laptop. Tuy nhiên để tiện ích hơn cho người dùng. Thiết kế đáp ứng tạo ra được trải nghiệm tốt trên các thiết bị thông thường như điện thoại thông minh hay máy tính bảng. 

Tầm quan trọng của Thiết kế website đáp ứng cho doanh nghiệp

Thiết kế đáp ứng sẽ giúp tối ưu hóa trải nghiệm cho thiết bị thông dụng của người dùng. Tạo trình duyệt web linh hoạt và đáp ứng. Việc sử dụng Internet của ngưuoif dùng ngày càng tăng trên máy tính bảng và thiết bị di động. Đấy là động lực thúc đẩy cho thiết kế đáp ứng phát triển. Điều này chắn chắn sẽ giúp doanh nghiệp phần lớn trong việc tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Thiết kế website đáp ứng là gì?

Thiết kế đáp ứng là một kỹ thuật thiết kế và phát triển web tạo ra một trang web hoặc hệ thống có kích thước phù hợp với thiết bị màn hình của người dùng sử dụng. Thiết kế đáp ứng sẽ tối ưu hóa trải nghiệm trình duyệt web cho tất cả thiết bị thông minh của người dùng. Giúp người dùng tìm kiếm website một cách linh hoạt và đáp ứng.

Thiết kế website doanh nghiệp
Thiết kế website đáp ứng

Thời đại công nghệ phát triển, nhiều người sử thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng hơn. Họ có thể sử dụng các thiết bị này để trình duyệt và tìm kiếm thông tin. Tận dụng cơ hội tốt đó, các nhà thiết kế đã tìm ra được giải pháp giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn. Việc phát triển các thiết kế đáp ứng đã giúp các doanh nghiệp có thể gia tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng lớn cho doanh nghiệp. 

Các yếu tố nổi trội tạo nên thiết kế website đáp ứng

Thiết kế hấp dẫn: Thiết kế đáp ứng tạo ra thiết kế web một cách hấp dẫn và thu hút người dùng. Thiết kế này mang lại tính trực quan đẹp mắt cho trang web của bạn. Đồng thời điều này giúp doanh nghiệp trình bày sản phẩm/ dịch vụ của bạn thoe cách tốt nhất. 

Hình ảnh được tối ưu hoá: Sử dụng các hình ảnh đáp ứng và được tối ưu hoá cho trang web của bạn. Tính toán để sử dụng hình ảnh và chất lượng tốt nhất có thể cho trang web của bạn.

Kích thước phù hợp trên mọi thiết bị của người dùng: Thiết kế đáp ứng giúp doanh nghiệp tính toán các kích thước phù hợp cho mọi thiết bị của người dùng để tạo trải nghiệm tốt nhất cho họ khi sư dụng.

Thiết kế website đáp ứng đã mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp 

Tăng phạm vi tiếp cận khách hàng

Trước khi có kỹ thuật thiết kế đáp ứng, việc truy cập trang web qua các thiết bị nhỏ gọn như máy tính bảng hay thiết bị điện tử sẽ khó giúp doanh nghiệp truyền tải hết được các thông tin mà họ muốn. Vì kích thước trang web không phù hợp với các thiết bị này. Do đó, người dùng sẽ khó khăn trong việc trải nghiệm hay tham quan website của bạn.

Thiết kế đáp ứng phát triển giúp trang web tương thích hơn trên thiết bị của người dùng. Mang lại trải nghiệm thuận tiện ở bất kỳ thiết bị nào mà họ sử dụng để trình duyệt web. Do đó, khách hàng sẽ nhận diện được hết các thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải và tiền đến các hành động tiếp theo. Từ đó, thiết kế đáp ứng giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Thiết kế website đáp ứng

Thiết kế website đáp ứng
Tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng qua nhiều thiết bị khác nhau

Tăng doanh số bán hàng và tỷ lệ chuyển đổi

Trải nghiệm của người dùng nhất quán tác động tích cực với tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp. Khi người dùng đã quen với các điều hướng của trang web trên tất cả thiết bị mà họ. Điều này giúp khách hàng trình duyệt web một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Thiết kế đáp ứng giúp doanh nghiệp loại bỏ một số rào cản  khi sử dụng web cho người dùng. Tạo sự thúc đẩy các hành động mới của khách hàng trên trang web.

Tiết kiệm được thời gian và chi phí khi doanh nghiệp chuyển đổi

Khi doanh nghiệp muốn chuyển đổi trang web ở trên nhiều thiết bị khác. Việc thiết kế lại sẽ phải tốn thời gian và đầu tư chi phí vào đó. Việc ứng dụng thiết kế đáp ứng giúp doanh nghiệp không cần phải làm điều đó. Giúp các quy trình chuyển đổi của doanh nghiệp trở nên dễ dàng và có tính nhất quán cao.

Trên đây là những kiến thức về thiết kế website đáp ứng mà VMO Agency muốn chia sẻ cho mọi người. Mọi người có thể tham khảo các bài viết khác liên quan đến website dưới này nhé!

Tầm quan trọng của thiết kế Website

https://vmo.vn/thiet-ke-website-chuyen-nghiep-da-nang/

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *