Tầm quan trọng của thiết kế Website

Shape Image
Shape Image
Tầm quan trọng của thiết kế Website

Trong thời đại 4.0, việc sở hữu một Thiết kế website là điều tất nhiên, là xu thế hiện nay. Bởi website mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp từ marketing đến bán hàng

Lợi ích của Thiết kế Website – Cách nhận biết một website chuẩn 

Con người thường có xu hướng hướng đến cái đẹp. Đối với việc kinh doanh cũng vậy. Bạn cần phải tạo ra một nơi bán hàng được sắp xếp một cách đẹp mắt thì mới thu hút được thêm nhiều khách hàng. Do đó, thiết kế website là một yếu tố rất quan trọng khi doanh nghiệp muốn hiện diện trực tuyến. Để xây dựng một website tốt cho doanh nghiệp, bạn cần phải hiểu được tầm quan trọng của thiết kế website.

Tại sao thiết kế website lại quan trọng?

1. Tạo ấn tượng cho cái nhìn đầu tiên của khách hàng

Khi người dùng tìm kiếm và truy cập vào trang web, thiết kế website mang lại những ấn tượng đầu tiên mà người dùng thấy về doanh nghiệp của bạn. Người dùng sẽ đánh giá doanh nghiệp của bạn trong những giây đầu. Nếu thiết kế của bạn thu hút, bạn sẽ tạo ra các tác động tích cực của khách hàng với trang web của bạn.

Ngược lại, nếu người dùng không thấy trang web của bạn hấp dẫn. Bạn có thể sẽ bỏ lỡ một vài khách hàng tiềm năng vì họ sẽ rời khỏi trang của bạn để đến với trang đối thủ cạnh tranh thu hút hơn.

Ấn tượng với thiết kế trang web mà bạn truyền tải đến khách hàng rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến việc nhận định thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. Bạn cần phải tạo một web có thiết kế thu hút để giúp bạn giữ khách hàng tiềm năng trên trang của mình.

2. Hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hoá trên công cụ tìm kiếm

Yếu tố thiết kế web có ảnh hưởng đến cách bạn trình bày và xuất bản nội dung trên trang web. Điều đó có thể gây ảnh hưởng đến việc thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm và lập chỉ mục trang web của bạn.

Bạn cần thiết kế trang web kết hợp với các nguyên tắc cơ bản về SEO để giành được khả năng hiển thị ngay từ đầu. Việc thiết kế web của bạn cần thân thiện với SEO để bổ trợ cho nhau tạo nên một trang web chất lượng.

3. Tạo ấn tượng dịch vụ cho khách hàng

Khách hàng có thể đánh giá cách bạn giao tiếp họ bằng cách nhìn vào trang web của bạn. Thiết kế cung cấp cho khách hàng cái nhìn sâu sắc về cách bạn giao tiếp với họ khi họ truy cập. Nếu thiết kế của bạn không thể hiện được sự quan tâm khi khách hàng truy cập, họ sẽ rời đi.

Trang web giống như dịch vụ mà bạn cung cho khách hàng. Nếu trang web của bạn hiện đại và hấp dẫn và thể hiện giao tiếp tốt với hành động của khách hàng. Đó như là lời chào đón khách hàng của bạn. Điều đó tạo ánh nhìn cởi mở và chào đón họ ghé thăm trang web của bạn.

Hãy coi thiết kế web như bộ mặt kỹ thuật số đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Bất kỳ ai khi mua hàng cũng mong có được sự chào đón. Họ sẽ không muốn mua hàng khi có một khuôn mặt không  chào đón họ.

4. Tạo dựng niềm tin với khách hàng của bạn

Việc thiết kế web đẹp, chỉnh chu và có tính logic giúp khách hàng cảm thấy được tính chuyên nghiệp và gây dựng lòng tin của khách hàng với trang web của bạn. Kkhi khách hàng tin tưởng doanh nghiệp của bạn, họ mới có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về nó.

Nếu thiết kế trang web của bạn không truyền tải được sự tin tưởng, tất nhiên khách hàng cũng sẽ không hoàn thành đơn hàng đối với doanh nghiệp của bạn. 

Điều quan trọng là bạn phải xây dựng lòng tin với khách hàng để họ thích thú ở lại trang web của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt những khách hàng tiềm năng và tạo ra nhiều cơ hội hơn cho doanh nghiệp của bạn.

5. Tăng tỷ lệ cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn

Thương trường cũng như chiến trường. Đối thủ cạnh tranh cũng đang sử dụng trang web để kiếm khách hàng tiềm năng. Do đó, nếu 2 doanh nghiệp cùng tiếp cận khách hàng thì ai sẽ được khách hàng lựa chọn ở lại. Đó là lý do tại sao thiết kế web lại quan trọng. Việc bạn có thiết kế web đẹp, hấp dẫn sẽ giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng và gia tăng tỉ lệ cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn. 

Tại sao họ nên chọn doanh nghiệp của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh. Trong khi đối thủ cạnh tranh của bạn thường có các dịch vụ giống nhau và giá cả tương tự. Thiết kế trang web giúp bạn tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn so với các đối thủ cạnh tranh. Điều đó sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật so với các đối thủ còn lại.

6. Tạo nên sự nhất quán cho doanh nghiệp của bạn

Việc tạo sự ghi nhớ thương hiệu trong tâm trí khách hàng là một chuyện rất quan trọng. Việc sử dụng thiết kế website giúp bạn tạo nên sự nhất quán cho toàn bộ trang của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng quen với thương hiệu của bạn hơn. Nếu không có sự nhất quán cho trang web của bạn. Khách hàng sẽ phải tiếp nận nhiều sự thay đổi và nó cho thấy họ sẽ không định hình được cái nhìn về thương hiệu của bạn. 

Các thành phần quan trọng trong thiết kế website

thiết kế website
Các thành phần quan trọng trong thiết kế Website doanh nghiệp

Bao gồm các thông tin giới thiệu, thông tin liên hệ và cách kết nối với doanh nghiệp của bạn 

Người dùng cần tham khảo các thông tin để tin tưởng và lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ. Khi người dùng có nhu cầu hay các thắc mắc phải có nơi liên hệ với doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề. 

Đặt điều hướng gần đầu trang

Đa số người dùng sẽ tìm thứ mà họ muốn trên thanh danh mục. Khi bạn đặt điều dưới thanh danh mục sẽ giúp người dùng dễ tìm và cảm thấy quen thuộc hơn.

Bên cạnh đó, điều hướng trực quan sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn khi truy cập.

Các lời kêu gọi hành động (Call to Action)

Bạn cần một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ để hướng khách hàng tiến gần hơn với việc chọn sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Bạn cần một lời kêu gọi rõ ràng để hướng dẫn họ và giải thích họ nên làm gì tiếp theo. 

Tối ưu hình ảnh

Khách sẽ dễ rời đi khi tốc độ tải trang web của bạn quá lâu. Hãy tối ưu các hình ảnh và giảm tải các hình ảnh không cần thiết. Điều này giúp trải nghiêmj của người dùng với trang web của bạn tích cực hơn. 

Kiểm tra độ tương thích của thiết kế trên các thiết bị điện tử khác

Hãy đảm bảo răng dù người dùng truy cập bằng bất kỳ thiết bị điẹn tử nào thì trang web của bạn vẫn luôn hoàn chỉnh. Đảm bảo được các thiết kế luôn đáp ứng với người dùng.

Thiết kế nơi mang đến những đề nghị tuyệt vời cho khách hàng

Hãy mang đến cho khách hàng của bạn những ưu đãi không thể nào có thể cưỡng lại. Đảm bảo rằng điều bạn đem đến cho khách hàng là sự ưu ái nhất. Thúc đẩy nhu cầu quan tâm của khách hàng một cách tốt nhất.

Yếu tố quan trọng trong thiết kế website

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc thiết kế website. VMO  giúp bạn tìm hiểu thêm về các yếu tố quan trọng tạo nên thiết kế web chất lượng.

1. Điều hướng vững chắc

Người dùng sẽ không muốn khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin. Khi người dùng truy cập trang web của bạn, họ muốn tìm kiếm thông tin mà họ cần một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các điều hướng dễ sử dụng sẽ tạo cơ hội để người dùng ở lại trang của bạn. 

Khoảng thời gian chú ý của người dùng khi truy cập rất ngắn. Nếu bạn muốn giữ họ trên trang của mình, bạn phải giúp họ thấy được thông tin mà họ cần một cách dễ hiểu và nhanh chóng. Khi điều hướng thiết kế tốt sẽ giúp họ nhận được thông tin họ cần.

2. Thiết kế đáp ứng

thiết kế website
Thiết kế đáp ứng

Người dùng có thể truy cập để xem trang web của bạn từ nhiều thiết bị điện tử khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop…Hãy đảm bảo rằng các thiết kế của bạn phù hợp với các loại thiết bị trên. Bất kể họ truy cập trên thiết bị nào, hãy đảm bảo họ đều có được những trải nghiệm tích cực khi truy cập web của bạn. Điều này tạo ra giá trị cho khách hàng quan tâm đến trang web của bạn. Thiết kế đáp ứng giúp bạn giữ chân người dùng tương tác trên trang của bạn lâu hơn.

3. Phong cách thiết kế

Cần phải có một phong cách thiết kế nhất quan cho trang web của bạn. Phong cách thiết kế giúp bạn tạo nên cơ sở để tiến hành thiết kế một cách có logic và hiệu quả tốt hơn. Việc xây dựng phong cách thiết kế giúp bạn tạo ra một trang web có tính gắn kết. Người dùng sẽ tương tác trên trang và bạn sẽ xây dựng được sự ghi nhớ thương hiệu trong tâm trí họ.

4. Hình ảnh có mục đích và thể hiện nội dung tốt

Việc sử dụng các nội dung hình ảnh sẽ giúp khách hàng dễ tương tác và hình dung dễ hơn về điều bạn muốn thể hiện. Bạn nên sử dụng các hình ảnh có mục đích vì nếu nó quá tải cũng rất dễ gây choáng ngợp với người dùng. Hãy đảm bảo bạn sử dụng hình ảnh thật khôn ngoan để tạo nên trang web tốt.

5. Các nút kêu gọi hành động (CTA)

thiết kế website
Lời kêu gọi hành động(CTA)

Hãy kích thích mong muốn chuyển đổi của khách hàng khi họ truy cập vào trang web của bạn. Thiết kế CTA tốt sẽ thu hút người dùng hướng đến hành động tiếp theo của họ. Điều này giúp mang lại hiệu quả tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

6. Tốc độ tải trang

Điều cần chú ý khi thiết web là tốc độ tải trang. Các thông tin xuất hiện chậm sẽ gây cảm giác mất hứng cho khách hàng khi xem. Khi thiết kế website bạn cần chú ý việc tối ưu để có một tốc độ tải trang mượt mà cho người dùng. Đảm bảo mang lại được trải nghiệm tốt cho người dùng khi truy cập trang web của bạn.

Bài viết trên cung cấp một vài kiến thức về thiết kế website. Mong là sẽ có ích cho bạn khi tham khảo. Bạn có thể tham khảo thêm một vài bài viết dưới đây nhé!

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Công ty VMO Agency đã và đang Thiết kế Website Đà Nẵng chuyên nghiệp cho hàng nghìn công ty trong và ngoài nước, chúng tôi không ngừng học hỏi và cập nhật những xu hướng mới, công nghệ mới để nâng cao hình ảnh của công ty trên thị trường Thiết kế Website, tạo sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng và đối tác – Dịch vụ Thiết kế Website bán hàng chuyên nghiệp ở Đà Nẵng.

Công ty Thiết kế Website VMO cam kết chi phí tạo Website bán hàng, doanh nghiệp, thông tin… cho khách hàng là hợp lý nhất, đảm bảo giá trị của Website sẽ vượt xa chi phí bạn phải bỏ ra chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả công ty và cá nhân.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *