Tầm quan trọng của SEO WordPress bạn nhất định phải biết

Shape Image
Shape Image
Tầm quan trọng của SEO WordPress bạn nhất định phải biết

Bất kể bạn sử dụng công cụ gì cũng cần SEO cho trang web của bạn được xuất hiện thông qua các từ khoá liên quan. Và nếu bạn tạo website trên WordPress, SEO WordPress là yếu tố bạn cần phải quan tâm để giúp trang web tiếp cận được với nhiều người dùng. Trong bài này VMO Agency sẽ trình bày các nội dung bạn cần biết khi làm SEO WordPress.

SEO WordPress là gì? Vì sao nên sử dụng SEO WordPress? Mẹo để SEO WordPress hiệu quả

Để hiểu hơn về SEO WordPress, chúng tôi sẽ thảo luận về tầm quan trọng của SEO WordPress và trình bày một số mẹo cơ bản có thể giúp bạn đạt được thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm (Search engine).

SEO WordPress là gì?

SEO WordPress là quá trình tối ưu hóa một trang web để làm cho nó hiển thị và dễ truy cập hơn trong công cụ tìm kiếm. SEO WordPress sử dụng nhiều phương pháp hay để tìm plugin SEO phù hợp để cải thiện khả năng hiện thị cho trang web. Giúp những bài viết trên trang web thân thiện với SEO hơn trong kết quả tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn.

SEO WordPress: WordPress SEO Plugin phù hợp cho trang web của bạn

Tầm quan trọng của SEO WordPress

Mặc dù trọng tâm của SEO thay đổi theo từng ngày. Tuy nhiên, một thay đổi quan trọng (và phổ biến) đã được đặt ra cho miền. Các trang web không còn được tìm thấy trong các trang thư mục thích hợp nhỏ nữa – bởi vì con người không còn để mắt đến tất cả các kho lưu trữ đó nữa. Vì vậy, nếu bạn có một trang web có thẩm quyền lớn và nó cần làm cho nó trông hấp dẫn hơn đáng kể (giao diện tùy chỉnh), thì hãy nỗ lực hết sức để có được thứ hạng. Công cụ WordPress chuẩn SEO có lẽ là công cụ mẽ nhất và tốt nhất hiện có để doanh nghiệp áp dụng để hiển thị nội dung trang web.

Người dùng sẽ khó để tìm thấy trang web của bạn nếu bạn không sử dụng SEO WordPress

Khi bạn không sử dụng SEO WordPress. Các công cụ tìm kiếm sẽ khó tìm kiếm các trang của bạn để thu thập dữ liệu và lập chỉ mục cho trang web. Người dùng sẽ không tiếp cận được với trang web của bạn không sử dụng SEO cho WordPress.

Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm trên WordPress

Giúp tăng khả năng hiển thị của bạn

SEO WordPress
Tăng khả năng hiển thị cho trang web

Việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm cho WordPress cho phép doanh nghiệp tăng khả năng hiển thị của mình trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Thông qua việc tối ưu hóa liên tục. Khả năng tăng hiển thị trang web trong kết quả tìm kiếm giúp nhiều người dùng có thể khám phá ra doanh nghiệp của bạn. Qua đó cũng gia tăng lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi để doanh nghiệp cải thiện khả năng kinh doanh.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng hơn

SEO WordPress
Thúc đẩy lưu lượng truy cập

Khi bạn sử dụng các cụm từ liên quan để tiền hành tối ưu trang web. Người dùng sẽ nhận được nhiều đề xuất về doanh nghiệp họ khi họ tìm kiếm các cụm từ gần với từ khoá của bạn. Bạn sẽ có cơ hội thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web từ các cụm từ đó. Khi khách hàng có quan tâm và kích vào tham khảo bài viết. Bạn sẽ kiếm được nguồn lưu lượng truy cập chất lượng, đủ điều kiện cho các hành động tiếp theo để thúc đẩy khách hàng chuyển đổi.

Mẹo SEO WordPress: Cách cải thiện SEO trên WordPress

1. Tìm WordPress SEO plugin phù hợp giúp WordPress thân thiện với SEO

Một thành phần quan trọng của SEO trên WordPress là plugins. WordPress sử dụng các plugin để hỗ trợ nhằm giúp doanh nghiệp thêm các yếu tố, tính năng cần thiết để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi tìm kiếm thông tin. Nếu bạn muốn làm cho trang web trên WordPress có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Bạn nên sử dụng WordPress SEO plugin phù hợp cho trang web của ban.

Một trong những plugin SEO WordPress phổ biến thông dụng là Yoast SEO. Plugin này cung cấp các tính năng tuyệt với giúp bạn chỉnh sửa và tối ưu trang web một cách thân thiện nhất. Đây sẽ là cách tuyệt vời giúp doanh nghiệp của bạn tăng hiện diện cũng như thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. 

Cài đặt The Yoast SEO cho trang web của bạn. Trang web của bạn sẽ truy cập vào:

SEO WordPress
Yoast SEO plugin
 • Phân tích khả năng đọc
 • Phân tích SEO
 • Xem trước danh sách SEO
 • Sơ đồ trang XML

Đuợc phép truy cập sử dụng các khả năng trên giúp cải thiện các bài viết trên trang wbe một cách hiệu quả. Yoast SEO plugin giúp bạn có thể tối ưu cơ bản về SEO cho các bài viết. Thông qua các hướng dẫn chỉnh sửa nội dung, đề xuất gắn các link liên kết, tối ưu hoá các nội dung sao cho thân thiện nhất với công cụ tìm kiếm. Điều này giúp WordPress của bạn được tối ưu SEO tốt nhất. Giúp trang web trở nên thân thiện và được đề xuất bởi các công cụ tìm kiếm.

2. Xác định các từ khoá có liên quan cho trang của bạn 

Thành phần quan trọng của SEO WordPress là lựa chọn từ khoá. Từ khoá là yếu tố giúp trang web của bạn xuất hiện trong tìm kiếm của người dùng. Có thể là thông qua các từu khoá liên quan. Qua đó, bạn có thể tiếp cận những người có quan tâm đến những gì mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Do đó, bạn cần phải thực hiện các nghiên cứu từ khoá cho doanh nghiệp. Làm sao để khách hàng thông qua các từ khoá đó để tìm đến được với doanh nghiệp của bạn.

Công cụ nghiên cứu từ khoá có liên quan

Cách đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khoá. Thông qua đó, bạn có thể xác định các thuật ngữ có liên quan đến từ khoá của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thông qua việc sử dụng công cụ tìm kiếm thông thường như Google để xem các đề xuất về từ khoá có liên quan. 

Tìm kiếm có liên quan của Google

Đối với việc xác định từ khoá. Thông thường các doanh nghiệp nên chọn các từ khoá có đuôi dài. Là các từ kháo có 3 từ trở lên. Nó có tính chất mô tả cụ thể mục tiêu tìm kiếm của người dùng. Các từ khoá này có tỷ lệ cạnh tranh thấp và rất dễ tiếp cận được với khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp. 

Và khi xác định được từ khoá. Bạn có thể tích hợp chúng vào các web trên WordPress của mình như:

 • Thẻ tiêu đề
 • Mô tả meta 
 • Đề mục
 • URL
 • Và nhiều hơn nữa…

3. Tối ưu hoá thẻ tiêu đề, URL, mô tả meta của bạn 

Thẻ tiêu đề, URL và mô tả meta là 3 yếu tố được người dùng nhìn thấy khi xuất hiện kết quả tìm kiếm trang web của bạn. 3 yếu tố này thường được biết đến là thành phần SEO On-page. Bạn cần tối ưu hoá nó sao cho người dùng thấy được nó có độ liên quan nhiều đến vấn đề họ muốn tìm hiểu. 3 yếu tố này sẽ giúp tác động, thu hút người dùng quan tâm đến bài viết của bạn. Tạo ra sự thân thiện cho trang web của bạn. Thúc đẩy người dùng truy cập và tạo ra các hành động tương tác với trang web của bạn.

Tìm kiếm có liên quan của Google

SEO WordPress

Cách bạn tối ưu 3 thành phần này trên trang web của bạn

 • Sử dụng dưới 60 ký tự cho thẻ tiêu đề và 155 ký tự cho mô tả meta
 • Sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn có ở trong tiêu đề, URL và trong mô tả meta của bạn
 • Làm cho thẻ tiêu đề của bạn trở nên thú vị và thu hút giúp tạo sự nổi bật so với các danh sách bài viết khác
 • Sử dụng mô tả meta để cung cấp cho người dùng tóm tắt nội dung mong đợi trong trang web của bạn

4. Tạo nội dung 

Việc tạo các nội dung, tiếp thị nội dung và SEO luôn đi kèm với nhau. Trang web của bạn cần có nội dung để tiếp hành xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Và sử dụng SEO để giúp doanh nghiệp xếp hạng được nội dung đó để tiếp cận được với nhiều người dùng. Kết hợp 2 yếu tố này cùng nhau giúp doanh nghiệp có thể tạo ra sức mạnh tiếp thị mạnh mẽ.

Tạo nội dung liên quan đến việc chia sẽ các kiến thức có giá trị, hữu ích với người dùng. Khi tạo nội dung, hãy tập trung chia sẽ các nội dung liên quan đến ngành của bạn. Việc tạo nội dung phù hợp với ngành sẽ thúc đẩy lưu lượng đủ điều kiện cho trang web của mình. Từ đó thực hiện các hành động tương tác thúc đẩy chuyển đổi họ thành khách hàng của doanh nghiệp.

Khi bạn tạo nội dung cũng cần tập trung vào mục đích tìm kiếm với các chủ đề. Bạn có thể tìm ra các mục đích tìm kiếm cho chủ đề mà bạn chọn. Từ đó bạn có thể định hình nội dung để tạo ra được nội dung mà khách hàng đang quan tâm. Thông qua cách tạo nội dung thu hút. Bạn sẽ gia tặng được lưu lượng cho trang web của mình. Điều này giúp bạn cả thiện được SEO trên WordPress hiệu quả.

Kết luận

Nếu bạn muốn cải thiện trang web của mình. Giúp trang web có xếp hạng cao trong các tìm kiếm có liên quan. Bạn phải cải thiện SEO WordPress của mình ngay hôm nay. Nhưng nếu thực hiện các bước SEO WordPress quá khó khắn đối với bạn. Hãy liên hệ với VMO Agency để được tư vấn các giải pháp ngay nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *