Cách thức hoạt động của PPC như thế nào?

Shape Image
Shape Image
Cách thức hoạt động của PPC như thế nào?

Quảng cáo PPC ( Pey-per-click) là mô hình quảng cáo phổ biến trong các chiến dịch trực tuyến nhằm thúc đẩy lượng truy cập vào trang web. Một hình thức quảng cáo mà theo nghĩa đen là nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột vào trang web hoặc ứng dụng của họ.

PPC hoạt động như thế nào – 7 ưu điểm của PPC 

Mô hình PPC là một khái niệm quan trọng cần hiểu trong Digital Marketing. Vì vậy, cùng VMO tìm hiểu PPC và gì nhé !

Cách thức hoạt động của PPC như thế nào?

PPC hay trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột là mô hình quảng cáo kỹ thuật số trong đó nhà quảng cáo tả một số tiền mỗi khi người dùng nhấp vào. Một trong chiến lược trực tuyến mà bạn có thể chọn để tiếp cận đúng mục tiêu. Ý tưởng của chiến dịch trả mỗi lần nhấp chuột nhằm mục đích đo lường và theo dõi dễ dàng hơn và có thể giúp đẩy thứ hạng cảu bạn lên các trang web tìm kiếm.

Tuy PPC  là một lựa chọn rất phổ biến, nhưng nó không phải là mô hình thanh toán duy nhất. Vậy nên, điều quan trọng là phải phân biệt nó với những thứ khác có thể bao gồm:

PPM ( thanh toán trên một nghìn) : thường sử dụng cho các phép tính toán đo lường cho mỗi lần quảng cáo hiện thị một nghìn lần cho người dùng tương đương nhà quảng cáo trả một số tiền cố định cho mỗi lần hiện thị. Với mô hình này thì bạn sẽ không biết mình sẽ dự đoán sẽ trả bao nhiêu mỗi lượt truy cập.

PPA ( thanh toán cho việc mua lại ) : Đối với trường hợp này, nhà quảng cáo trả tiền mỗi khi người đung thực hiện một hành động nhất định, ví dụ như tải xuống một ứng dung. PPA này rõ ràng hơn so với trường hợp của PPC.

Khái niệm chính cần hiểu về PPC

CPC hoặc Chi phí mỗi lần nhấp chuột

Tối đa là giá nhà quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo. Nhà tạo lập quảng cáo được trả tiền dựa trên số lần người xem click chột vào quảng cáo, số tiền được trả cho mỗi lần click chột là CPC của quảng cáo đó. Trong trường hợp sau, nhà quảng cáo thiết lập giá thầu hoặc giá tối đa mà họ sẵn sàng trả.

Công thức : CPC= chi phí / số nhấp chuột

                    CPC = (CPM / 1000) / CTR

                    CPC= tỷ lệ chuyển đổi*CPA

CTR ( tỷ lệ nhấp )

Là tỷ lệ nhấp chuột/click chuột – phần trăm người dùng nhấp vào quảng cáo trên tổng số người dùng đã xem quảng cáo đó. Tóm lại, một quảng cáo càng tốt thì CTR của nó càng cao.

Bạn có thể dùng CTR để đánh giá xem những nhà quảng cáo, trang thông tin và từ khóa nó mang lại hiểu quả cho bạn như những quảng cáo, thông tin và từ khóa cần cải thiện.

CPC= số nhấp chuột/ số lần hiện thị

CTR = (CPM / 1000) / CPC

Số lần hiện thị

Số lần hiện thị chính là đề cập lượt xem mà quảng cáo nhận được.

Phân đoạn

Bạn có thể phân đoạn đối tượng sẽ xem các chiến dịch PPC của mình dựa trên như tuổi, vị trí, sở thích,giới tính,…nhằm mục đích bạn đảm bảo rằng bạn chỉ trả tiền cho các nhấp chuột từ những người dùng có cơ hội tốt trở thành tệp khách hàng tiềm năng của bạn.

Trang đích

Đặc điểm chính là sự rõ ràng, đơn giản và phù hợp với quảng cáo

Tại trang đích là trang web mà người dùng được dẫn đến sau khi nhấp vào quảng cáo của bạn.

Chuyển đổi

Là số liệu quan trọng nhất trong chiến dịch PPC vì nó liên quan đến việc giảm hiểu suất quảng cáo của bạn về mặt kinh tế

Tỷ lệ chuyển đổi là tỷ lệ phần trăm người dùng được chuyển đổi thành khách hàng trong số tất cả những người dùng đã nhấp vào quảng cáo.

    Tỷ lệ chuyển đổi = Số lượng chuyển đôi/ lượt truy cập web

7 ưu điểm của PPC

  1. Bạn chỉ trả tiền cho những lần bạn nhận  được
  2. Khả năng tối ưu hóa tốt
  3. Các quảng cáo tiếp cận đúng đối tượng
  4. Đạt được vị trí và khả năng hiển thị tốt hơn
  5. Bạn có thể kiểm soát ngân sách của mình rất chính xác
  6. Bạn có rất nhiều thông tin vầ hiệu suất của quảng cáo
  7.  Các quảng cáo tiếp cận đúng đối tượng
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *