Cách tối ưu trang web WordPress lên thứ hạng cao

Shape Image
Shape Image
Cách tối ưu trang web WordPress lên thứ hạng cao

WordPress được phát hành vào ngày 27 tháng 5 năm 2003; bởi những người sáng lập, nhá phát triển người mỹ Matt Mullenweg và nhà phát triển Anh Mike Little. WordPress là một trong những giải pháp hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất đang sử dụng; được sử dụng bởi 42,8% tỏng số 10 triệu trang web hàng đầu. Về cốt lõi, WordPress là cách đơn giản nhất để tạo trang web hoặc blog của riêng bạn; ngay cả người mới dùng hay những người không phải là nhà phát triển.

Hướng dẫn để có thứ hạng cao hơn cho các trang web wordPress

Vậy làm để sử dụng và cài đặt WordPress, giúp bạn đạt được thứ hạng cao tới các trang web, mạng xã hội. Cùng tìm hiểu nhé!

Định nghĩa về wordPress

WordPress là một CMS, viết tắt của hệ thống phần mềm quản lý nội dung một mã nguồn mở và miễn phí được viết tắt bằng PHP. Khởi đầu là một nền tảng blog; bây giờ nó được sử dụng rộng rãi để xây dựng các trang web thuộc mọi loại và loại. WordPress được sử dụng miễn phí và đi cùng với nó chính là tính dễ sử dụng, dễ mở rộng và mã thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Nhiệm vụ của WordPress chính là :

 • Một hệ thống mẫu web sử dụng bộ xử lý mẫu
 • Kiến trúc của nó là một bộ điều khiển phía trước, định tuyến tất cả các yêu cầu cho các URL không tĩnh đến một tệp PHP duy nhất để phân tích cú pháp URL và xác định landing page.
 • Cho phép hỗ trợ nhiều liên kết cố định mà con người có thể đọc được.
 • WordPress có chức năng có thể cài đặt và chuyển đổi giữa nhiều chủ đề khác nhau. Cho phép người dùng thay đổi giao diện và chức năng của trang web WordPress mà không làm thay đổi lõi hoặc nội dung trang web.

Một số thứ để bạn bắt đầu với WordPress

 • Lưu trữ web chất lượng
 • Một tên miền
 • Phần mềm WordPress cài đặt trang web của bạn.

Trang web wordPress là gì?

Trang web WordPress là bất kỳ trang web nào sử dụng WordPress làm hệ thống quản lý nội dung (CMS). WordPress hỗ trợ cả phần phụ trợ trang web giao diện nới người dùng đăng nhập để thực hiện thay đổi hoặc thêm nội dung mới và giao diện người dùng là phần trang web của bạn hiện thị trên trang web mà khách truy cập cảu bạn nhìn thấy trên web.

Các loại trang web bạn có thể sử dụng để xây dựng bằng WordPress:

Blog

Là một loại trang web đặc biệt để dành chia sẻ câu chuyện, hình ảnh, video, đánh giá, hướng dẫn,…là hình thức chia sẻ thông tin công khai trên WordPress để tất cả mọi người có thể đọc và hiểu rõ về cuộc sống của bạn Các blog thường hiện thị nội dung được xuất bản gần đây nhất trước tiên.

Trang web thương mại điện tử

Trang web thương mại điện tử hoạt động trên mạng internet và người dùng sẽ thực hiện giao dịch thông qua nó. Để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ tủng bày giới thiệu đến giao kết hợp đồng, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Bạn có thể tải xuống và cài đặt một plugin thương mại điển tự WordPress để mở rộng chức năng mặc định của WordPress để bạn có thể có một cửa hàng xem trước bán hàng trực tiếp trên trang web kênh trực tuyến của mình.

Trang web của doanh nghiệp

WordPress là một lựa chọn tuyệt vời. Nhiều doanh nghiệp đã tận dụng cơ hội từ công dụng của WordPress để được lợi khi có hiện diện trực tuyến dưới dạng trang web của riêng họ. Dựa vào WordPress; doanh nghiệp tạo một trang web uy tín để khách hàng tìm hiểu về công ty của bạn và những gì bạn cung cấp. Từ đó, khách có thể liên hệ với bạn; yêu cầu bạn báo giá; đặt lịch hẹn và nhiều hơn thế nữa.

Trang web

Trang web thành viên cho phép bạn đặt nội dung đằng sau tường trả tiền hoặc đăng nhập tài khoản. Để truy cập các trang hoặc bài viết; người dùng phải đăng nhập hoặc trả tiền cho nội dung. WordPress cũng có thể xử lý các trang web thành viên với các plugin bổ sung.

Trang web diễn đàn

Nhiều trang web đã dùng WordPress để mọi người có thể thảo luận; trao đổi ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm về một chủ đề nào đó cùng quan tâm. Bạn có thể tạo ra nhiều câu hỏi và lời khuyên để mọi người tương tác qua lại trên trang web của bạn nhiều hơn.

Và rất nhiều trang web khác như: trang web học tập điển tử, trang web danh mục đầu tư, tổ chức sử kiện,…

Cách viết một trang web WordPress có thứ hạng cao

Bắt đầu với WordPress:

Lưu trữ

Khi thiết lập một trang WordPress, điều đầu tiên bạn sẽ phải quyết định công ty lưu trữ nào và gói lưu trữ nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể nghĩ đến các yếu tố sau:

 1. Vị trí máy chủ
 2. Loại trang web bạn đang xây dựng
 3. Bạn cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ và băng thông
 4. Loại lưu trữ bạn cần ( chia sẻ, chuyên dụng hoặc VPN)

Chọn tên miền

Khi bạn đã quyết định bên lưu trữ nào phù hợp để đảm nhận việc lưu trữ trang web của mình; bạn nên nghĩ về tên miền bạn muốn có cho trang web của mình. Tên miền là một cách thuận tiện để hướng mọi người đến vị trí cụ thể đó trên internet nơi bạn đã xây dựng trang web wordpress của mình. Ví dụ: tên miền vmo.vn và tên miền phụ và www.

Tên miền wordpress là một khía cạnh rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và do đó đòi hỏi bạn phải suy nghĩ. Là cách thuận tiện để hướng mọi người đến vị trí cụ thể trên internet. Bạn nên tạo một tên miền ngắn vừa hấp dẫn nhưng cũng phải mang lại lợi ích cho bạn; để mọi người dễ dàng nhận ra bạn và tìm thấy bạn nếu họ đang tìm kiếm.

Chọn một TLD

Một điều quan trọng khác cần xem xét là bạn chọn miền cấp cao nhất (TLD) nào. TLD là phần cuối cùng của tên miền. Vì vậy, đối với vmo.vn, VMO là thương hiệu và .vn được gọi là TLD. Một số TLD hay sử dụng là:

 • .com thuộc dạng quốc tế
 • .vn là việt nam
 • .edu cho các trường học và đại học
 • .gov cho các trang web của chính phủ.

Phân biệt một số loại TLD:

 • Mã quốc gia TLD
 • TLD chung: về cơ bản đây là tất cả các miền khác, như .com, .vn,…
 • Cơ sở hạ tầng TLDs: Cơ sở hạ tầng TLD là các TLD như .arpa. Bạn không thể đăng ký miền dưới .arpa vì miền này chỉ được sử dụng cho mục đích cơ sở hạ tầng.

Thiết lập trang web của bạn

Khi thiết lập trang web WordPress của bạn, bạn phải chú ý chọn tên người dùng và một khẩu mạnh cho tài khoản quản trị. Đóng vai trò là chủ sở hữu và cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát trang web WordPress của mình; bạn không nên chia sẻ hay sử dụng một tài khoản hoặc sử dụng tài khoản cũ của người trước. Nếu gặp trường hợp như vậy ban hãy ngay lập tức xóa tài khoản WordPress đó hoặc chuyển bất kỳ nội dung nào hoặc quyền truy cập vào tên người dùng an toàn hơn.

Nếu bạn thuộc doanh nghiệp cạnh tranh; bạn nên sử dụng một vài TLD phổ biến hơn; để đảm bảo người khác không sử dụng chúng để xây dựng trang web WordPress mới với thương hiệu của bạn.

Bài viết hay còn goi là post trong WordPres. Phần này sẽ giúp bạn viết tin tức hay bất kỳ thông tin nào mà bạn muốn đăng lên website trong WordPress của bạn. Với các nội dung thú vị và sáng tạo nhất mà bạn có thể làm trong WordPress để có thứ hạng cao hơn cho các trang web wordPress

1 Nhấp vào mục menu bài viết trong menu quản trị

Thao tác này sẽ mở màn hình Bài đăng. Xem 1 trong hình ảnh

Bạn sẽ thấy các menu con hiện ra gồm: Tất cả bài viết, viết bài mới, chuyên mục, thẻ.

2 Trong màn hình bài đăng, nhấp vào nút thêm mới

Màn hình chỉnh sửa bài viết sẽ mở ra. Lưu ý: màn hình Chỉnh sửa bài đăng có thể hơi khác một chút; tùy thuộc vào chủ đề bạn đang sử dụng. Xem trong hình ảnh.

Bạn click vào Viết bài mới (Add New) để tạo bài viết mới hoặc trỏ chuột vào bài viết đã có rồi lựa chọn các menu ở dưới Chỉnh sửa, xóa nhanh, xóa tạm , xem

3 Thêm tiêu đề trong trường Thêm tiêu đề

Sau khi click Viết bài mới, bạn sẽ thấy giao diện của trang soạn thảo trong WordPress bao gồm khu vực nhập tiêu đề, nội dung, khung soạn thảo, chọn category, nhập tag( Thẻ phân loại), format( định dạng) của bài post,..

4 Bắt đầu nhập nội dung của bạn vào trường bên dưới trường Thêm tiêu đề

Tối ưu trang và bài viết trên trang web wordPress

Bạn có sử dụng WordPress không? Nếu có thì không thể nào thiếu việc tối ưu trang lên trang web được đúng không ạ!!!. Sau khi bạn hiểu cách viết và tạo trang web trong wordpress cùng với công dụng của SEO mà bạn đã triển khai các kiến thức cơ bản cũng như là đac thực nghiệm về SEO trang web wordPress; giờ đây bạn cần tạo ra sự khác biệt thực sự cách bạn nâng xếp hạng của mình. Dưới đây, với một số mẹo và chiến thuật nâng cao mà bạn có thể sử dụng để đưa trang web của mình lên cấp độ:

Keyword Research

Bạn nên tìm kiếm một keyword để nghiên cứu cho trang web của bạn được đưng TOP. Nếu như bạn không có nghiên cứu từ khóa; bạn sẽ không biết bạn nên tối ưu hóa keyword nào cho trang web của bạn. Vì thất bại hay thành công của chiến dịch SEO phù thuộc vào sự lựa chọn từ khóa của bạn.

Việc tìm từ khóa mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm sẽ giúp xuất hiện tốt hơn trong kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của họ; để các hoạt động có sự uy tín và đáng tin cậy hơn đối với các khách hàng tiềm năng trên trang web wordpress của bạn.

Đặt URL

Theo mặc định, WordPress sử dụng tiêu đề trang của bạn để tạo URL, có nghĩa là nhwuxng URL có thể dài và đôi khi bị cắt ngắn trên SERPs . Việc đặt URL nhằm xác định cấu trúc tập tin trên trang web nhất định. Xây dựng tốt sẽ cung cấp cho cả con người và các công cụ tìm kiếm dấu hiệu nhận biết dễ hiểu nhất về landing page. URL nó cũng liên quan đến việc sử dụng từ khóa sẽ đóng vai trò và liên quan mật thiết với nhau trong yếu tố xếp hạng.

Optimized Page Headings: Tiêu đề trang được tối ưu hóa

Một tiêu đề Trang H1 là cách để đưa ra bối cảnh về nội dung trang của bạn cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Thẻ tiêu đê nổi bật trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) vì nó thường được sử dụng làm liên kết có thể nhấp và cũng xuất hiejn trong cuaer sổ trình duyệt.

Nếu thẻ tiêu đề là H1 của bạn; thì H2 chính là các tiêu đè liên kết kết nối với H1, đóng vai trò là tiêu đề phụ.

Đặc biệt, cũng rất là có ích cho những doanh nghiệp nào ít ngân sách rằng là; riêng thẻ tiêu đề có rất ít tác động đến thứ hạng không phải trả tiền.

Tối ưu Title và Meta Descriptions : Mô tả tiêu đề và meta

Tối ưu Title cho người dùng và công cụ tìm kiếm biết trang của bạn nói về điều gì và thường được coi là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Tỷ lệ click của khách hàng vào bài viết đòi hỏi mục meta title của bạn phải nội bật, ngắn gọn và truyền tải được đầy đủ nội dung thông tin mà họ đang tìm kiếm. Title chứa các cụm từ khóa và nội dung giúp công cụ tìm kiếm nhìn thấy được chủ đề mà website của bạn truyền tải cho người xem.

Meta Descriptions là thẻ mô tả tóm tắt 155-160 ký tự xuất hiện bên dưới trang web của bạn trên trang kết quả tìm kiếm (SERP ); hỗ trợ bạn tìm kiếm phù hợp nhất với nhu cầ của mình. Thẻ meta wordpress sẽ xuất hiện bên dưới tiêu đề trang (tile) khi người dùng nhập truy vấn của mình vào thanh công cụ tìm kiếm trên internet.

Internal Linking

Bạn cán sử dụng Internal linking trong nội dung để thiết lập mức độ phù hợp theo chủ đề giữa các trang khác nhau trên trang web của bạn; cung cấp thêm thông tin hữu ích và để giúp người dùng điều hướng hiệu quả.

Dùng liên kết nội bộ trong công việc SEO có khả năng sử dụng và chuyển đổi. Có thể chuyển sự uy tín trang này sang trang khác; và chúng làm điều hướng khách truy cập vào các trang có giá trị cao và chuyển đổi cao hơn hẳn. Nhằm thúc đẩy khách truy cập hành động phản hồi theo những lời kêu gọi hành động.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *