Cách lựa chọn dịch vụ Digital Marketing Agency tốt nhất 

Shape Image
Shape Image
Cách lựa chọn dịch vụ Digital Marketing Agency tốt nhất 

Digital Marketing Agency là khái niệm được ghép bởi hai khái niệm Digital Marketing và Agency.

Digital Marketing Agency là gì? Làm thế nào để lựa chọn đúng

Xã hội càng phát triển, công nghệ càng nâng cao, nền kinh tế cũng có sự cạnh tranh tất yếu. Đó là lý do Các Digital Marekting Agency ra đời, giúp các doanh nghiệp thực hiện đúng, giành nhiều ưu thế cho mình. Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn đánh giá môt agency? làm sao để chọn Digital marketing Agnect phù hợp với bạn nhất?

Khái niệm về Digital Marketing Agency

1. Agency là gì?

Agency nói chung là chỉ những đơn vị, tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ tiếp thị, quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội cụ thể cho các doanh nghiệp ví dụ như: các agency tuyển dụng, agency sự kiện,…

Trong Marketing có 4P: “ Product – Price – Place – Promotion” thì các công ty thường đầu tư vào 3P đầu còn 1P cuối chính là Chiêu thị sẽ thuê các Agnecy làm. Bởi, Agency nó sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng các chiến lược tiếp thị hiểu quả nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Digital Agency

Được hiểu là một mô hình công ty đảm nhận trách nhiệm truyền thông quảng cáo, tiếp thị sản phẩm qua Digital Marekting, họ có thể nhận cung cấp dịch vụ quảng bá cho nhiều công ty, doanh nghiệp khách khi họ có nhu cầu.

Digital Agency cần có những kỹ năng thiết yếu như:

 • Kỹ thuật lập trình coding
 • Kỹ năng Add Network
 • Display Ads
 • CPM, CPC,CPA,…
digital agency

3. Digital Marketing Agency

Chung quy lại từ các khái niệm ” Digital Marketing”, ” digital agency”, “Agency” nó được ghép lại là Digital Marketing Agency chính là một công ty marketing chuyên về tiếp thị kỹ thuật số, nhằm thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ giúp doanh nghiệp triển khai chiến lược và lên kế hoạch Marketing đạt hiểu quả trong thời đại kỹ thuật số.

1 Digital Marketing Agency đảm nhận 3 nhiệm vụ chính:

 • Quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng
 • Marketing truyền thông
 • Digital Marketing đa nền tảng

Các dịch vụ chính của Digital Marketing Agency

Những Agency chuyên về digital marketing chính là kết hợp nhuẫn nhuyễn giữa tư duy sáng tạo với tính hiệu suất cao trong tiếp thị kỹ thuật số. Và nhiệm vụ chính của nó thường cung cấp các dịch vụ như:

 • Thiết kế trang web và phát triển chúng
 • Tiếp thị công cụ tìm kiếm: CPC, nhắm mục tiêu lại
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Social Media Marketing
 • Contnet Marketing
 • Tìm kiếm các khách hàng tiềm năng trực tuyến
 • Chiến dịch truyền thông
 • Email Marketing
 • Mobile Marketing
 • Đánh giá tỷ suất hoàn vốn (ROI)
 • Phát triển các thương hiệu trực tuyến ( Online PR)

Digital Marketing Agency mang đến lợi ích nào cho khách hàng?

Digital marketing Agency mang lợi ích cho khách hàng

1. Tăng lượng truy cập không phải trả phí cho trang web

Tạo ra càng nhiều lưu lượng truy cập không phải trả phí vào trang web doanh nghiệp là mục đích của tất cả các nhà tiếp thị kỹ thuật số nào cũng nỗ lực

2. Digital marekting Agency giúp cải thiện kinh doanh – chiến lược hiểu quả

Sẽ giúp các doanh nghiệp tập trung nhiều hơn vào dữ liệu khách hàng, nhắm mục tiêu chính xác hơn về đối tượng khách hàng và phân tích xác định ai là người mua lý tưởng và phân tích hành tình mua hàng của họ. Và giúp phát triển chiến lược tiếp thị mạnh mẽ nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

3. Mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu doanh nghiệp

Công nghệ  ngày càng phát triển, xu hướng sử dụng các trang mạng xã hội càng nhiều. Vậy nên, các nhà tiếp thị kỹ thuật số đã tận dụng vào điểm này, một tiềm năng mang lại hiểu quả cao.

Thường các Agency chuyên về từng mảng quảng bá thương hiệu và tạo mối quan hệ trực tuyến với khách hàng, họ chuyên chỉnh theo hướng thay đổi của các hành vi khách hàng. Từ đó thương hiệu của bạn cũng có thêm sự hiện diện trực tuyến trên các nền tảng truyền thông khác nhau.

4. Doanh thu và lợi nhuận cao hơn (ROI)

Cung cấp cho khách hàng của mình là sự gia tăng ổn định, giá cả phù hợp với chiến lược của mình và đáng tin cậy trong lợi tức đầu tư. Khi đó, các nhà Digital Marekting Agency sẽ tiến hành đánh giá lưu lượng truy cập trang web, xác định các nền tảng trực tuyến tốt nhất để đầu tư và duy trì liên tục sự cân bằng của doanh thu và lợi nhuận.

Các vị trí trong Digital marketing Agnecy

Copywrite : người sáng tạo nội dung

Đóng vai trò lên ý tưởng, viết bài với nội dung quảng cáo đầy đủ các thông tin mang lại nhiều giá trị, mục tiêu, thu hút khách hàng đến với thương hiệu và sản phẩm/  dịch vụ của doanh nghiệp yêu cầu.

Họ chịu trách nhiệm về câu Slogan, tiêu đề, tagline,… sao cho câu từ hợp lý; được đến đâu cuốn đến đó để ngừi đọc không ngừng tò mò và thúc đẩy hành vi mua hàng ngay lập tức.

Designer: Người sáng tạo nội dung

Disigner là người định hướng, truyền nội dung đó bằng những hình ảnh được thiết kế bắt mắt, sinh động – kết hợp màu sắc và bố cục form chữ sao cho ý tưởng ấy kết hợp tạo ra một sản phẩm chất lượng tốt vè đề lại ấn tưởng sâu sắc trong lòng khách hàng.

Người thiết kế cần có tính tỉ mỉ; chi tiết, khả năng nhìn nhận và tư duy sáng tạo phân tích nội dung thiết kế, truyền tải ý tưởng, thông điệp .

Photographer:

Nếu Designer là nhà thết kế làm việc trên hình ảnh thì photograper là cánh tay hỗ trợ đắc lực, là người mang lại những hình ảnh cho người thiết kế; đảm nhận các công việc chụp ảnh sản phẩm cho các chiến dịch sản phẩm mới. Photograper phối hợp với  Designer và  yêu cầu cụ thê khách hàng để điều chỉnh màu, ánh sáng, thêm hoặc bỏ các đối tượng có trong ảnh để tạo ra các bức hình minh họa cho nội dung content.

Media planners

Nhiệm vụ là xây dựng lên kế hoạch truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội, họ chính là những người nắm giữ vai trò quan trọng nhất với sự thành bại trong một chiến dịch quảng cáo.

Là lập chiến dịch truyền thông cho khách hàng; đầu óc họ nhanh nhạy để bắt kịp những xu hướng và trends mới trên thị trường.

Account executive

Là trung gian kết nối Agency với khách hàng, chịu trách nhiệm liên hệ nhận các nhận yêu cầu và tư vấn cho khách hàng, đảm bảo những ý tưởng; đề nghị của Agency được khách hàng chấp nhận và quản lý dự án cho khách hàng.

Sau khi dự án kết thúc, họ sẽ có trách nhiệm gửi báo cáo tổng kết cho khách hàng, thanh lý hợp đồng và hỗ trợ kế toán thu hồi công nợ từ khách và tiếp tục chăm sóc các dịch vụ cho họ.

Account Manage

Trong một Digital Agency, Account Manage chính là thủ lĩnh. Chịu trách nhiệm quản lí toàn bộ các công việc Account bao gồm: đàm phám và thực hiện hợp đồng; duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng.

Một Account manager phải có khả năng phối hợp tốt với đội ngũ kinh doanh nhằm giúp đạt chỉ tiêu doanh số mà vẫn đảm bảo độ hài lòng cho khách hàng.

Cách chọn Digital Marketing Agency tốt nhất cho doanh nghiệp

Nhu cầu thuê các đơn vị dịch vụ của digital markting agency rất phổ biến và lớn; hàng loạt Agency xuất hiện trên thị trường đặc biệt với Việt Nam mình. Vậy làm thế nào chọn được một Difgital Marekting Agency chất lượng, uy tín? Để chọn mặt gửi vàng tìm đối tác đồng hành chất lượng, doanh nghiệp có thể cân nhắc cá tiêu chí dưới đây:

 • Xem xét và đánh giá các chiến dịch/ dự án các công ty đã thực hiện, để chứng minh rõ kinh nghiệm, khả năng của Agency.
 • Tham khảo đánh giá các khách hàng cũ có hài lòng về dịch vụ, thái độ hợp tác, cách làm việc hiểu quả hay không, xử lý các rủi ro như thê nào.
 • Tìm hiểu các bộ phận, chuyên tách tùng bộ phận rõ ràng

Có một thực tế là nếu doanh nghiệp bỏ tiền thuê nhân viên Digital Marketing, nhà thiết kế, copywiter,… thì tổng chi phí đôi khi có thể tốn kém hơn rất nhiều so với việc thuê trọn gói dịch vụ từ Digital Marketing Agency.

Đến với VMO: Chúng tôi theo đuổi các mối quan hệ dựa trên sự minh bạch, bền bỉ, tin cậy lẫn nhau và chính trực với nhân viên; khách hàng và các đối tác kinh doanh khác của chúng tôi.

Với những dự án lớn từ các doanh nghiệp, sự tin tưởng của các trường học.

Case Studies

VMO AGENCY có thể giúp bạn đạt được kết quả tuyệt vời trên một số lĩnh vực chính bao gồm: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, Tiếp thị truyền thông xã hội, Tiếp thị qua email và Tiếp thị kỹ thuật số.

https://vmo.vn/dich-vu-digital-marketing/

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *