Chăm sóc website: Cách cải tiến trang web mang lại hiệu quả

Shape Image
Shape Image
Chăm sóc website: Cách cải tiến trang web mang lại hiệu quả

Có đến 38% người dùng sẽ ngừng truy cập trang web nếu cảm thấy nó không hấp dẫn. Dễ nhận thấy được nếu trang web của bạn trở nên đẹp. Nó có thể sẽ giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện doanh số bán hàng. Và nếu trang web của bạn đang chưa thu hút được nhiều người dùng tiềm năng cho doanh nghiệp. Đã đến lúc bạn tiến hành việc chăm sóc website của mình, cải thiện các thiết kế web của bạn để thúc đẩy kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp của mình. 

Ý tưởng cải tiến trang web giúp phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp 

Ý tưởng cải tiến trang web
Ý tưởng cải tiến trang web

Đầu tiên, hãy tạo ra cho mình một kế hoạch cải thiện trang web của mình. Có một kế hoặc chi tiết, bạn sẽ có những hướng đi nhanh chóng dẫn dắn đội nhóm của mình thúc đẩy mục tiêu nhanh chóng. Tất nhiên, những công việc được lên kế hoạch sẵn nó sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. 

Dưới đây là những ý tưởng cải tiến trang web có thể giúp bạn cải thiện trang web, chăm sóc website:

Tạo phong cách cho trang web của bạn

Là mảnh ghép lớn khi nói đến chăm sóc website. Bao gồm những thông tin cần thiết về tính thẩm mỹ. Giữ cho các thiết kế nhất quán trên các nền tảng mà bạn sử dụng. Điều này giúp bạn tạo ra nhận thức và niềm tin của khách hàng về thương hiệu của bạn. 

Tạo phong cách cho trang web
Tạo phong cách cho trang web

Hướng dẫn về phong cách bao gồm:

 • Bảng màu thương hiệu sử dụng 
 • Logo công ty 
 • Phông chữ
 • Bố cục trang 
 • Bố cục thành phần trên trang 
 • Các hình ảnh trên các trang của trang web
 • Các biểu mẫu 
 • Các tính năng hỗ trợ khác
 • …Và nhiều hơn nữa

Hướng dẫn về phong cách có thể giúp bạn trong việc xác định tính thẩm mỹ cho phong cách trang web. Nếu bạn thấy rằng trang web của mình sử dụng những màu sắc không phù hợp với thương hiệu. Hay trang web đang không có bất kỳ loại nhất quán nào. Sử dụng hướng dẫn về phong cách giúp bạn tạo ra được lợi thế cho mình. 

Cách thực hiện 

Bạn có thể tiến hành cập nhật màu sắc trên trang web của bạn. Giúp nó đáp ứng với các nguyên tắc về phong cách của bạn. Hãy chỉ sử dụng một hoặc hai phông chữ để giữ cho trang web của bạn nhìn ngăn nắp và sạch sẽ.

Bạn muốn thay đổi một số tính năng chuyên sâu hơn về web. Tuy nhiên, bạn lại không có nguồn lực để thực hiện nó. Hãy liên hệ với một đại lý thiết kế website uy tín có thể giúp bạn chăm sóc website tốt hơn.

Mặc dù đây chỉ là những cập nhật nhỏ trên trang web. Tuy nhiên nó cũng có thể tạo ra những thay đổi đáng để trên trang web của bạn đấy!

Kiểm tra chức năng của trang web 

Trang web của bạn có thể có nhiều nút, biểu mẫu và liên kết nội bộ đến các trang đích đến khác trên trang của bạn. Mặc dù nhìn tổng thể có vẻ ổn, tuy nhiên bạn cũng cần kiểm tra hiệu quả hoạt động của nó. Xem liệu các biểu mẫu mà bạn tạo có thuận tiện cho người dùng không? Nó có dễ dàng cho người dùng có thể tiếp cận không? 

Hơn hết, bạn nên dành thời gian để kiểm tra các biểu mẫu của mình. Chăm sóc website bằng cách chạy các chương trình thử giúp bạn tìm các liên kết bị hỏng. Từ đó cải thiện nó, giảm thiểu những khả năng thất vọng của người dùng khi họ kích vào những trang như vậy.

Sắp xếp logic và đơn giản hóa thanh điều hướng của bạn

Sắp xếp logic và đơn giản hóa thanh điều hướng
Sắp xếp logic và đơn giản hóa thanh điều hướng

Thanh điều hướng sẽ là nơi người dùng di chuyển để tìm kiếm thông tin trên trang web của bạn một cách dễ dàng. Nó như là bản đồ các trang thiết yếu trên trang web. Giúp họ dễ dàng tìm thấy những thông tin họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu thanh điều hướng của bạn quá phức tạp hay chứa quá nhiều thành phần không cần thiết. Bạn có thể khiến khách truy cập bị choáng ngợp và cảm thấy khó chịu

Do đó, hãy thử đơn giản hóa thanh điều hướng của bạn bao gốm những danh mục cần thiết và cụ thể nhất. Và bao gồm các trang quan trọng khác thả xuống khi bạn di chuột qua từng danh mục rộng. Hãy hướng những thông tin cần thiết nhất cho khách hàng có thể tìm kiếm đến thông tin mà họ cần nhanh nhất có thể. Điều này cũng giúp họ cảm thấy quy trình của mình diễn ra dễ dàng và cảm thấy thích thú hơn.

Sử dụng thêm các khoảng trắng

Sử dụng thêm các khoảng trắng trên trang web
Sử dụng thêm các khoảng trắng trên trang web

Khoảng trắng là yếu tố cải thiện thiết kế web rất hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp cố gắng nhồi nhét thông tin vào mọi góc của trang. Tuy nhiên, điều đó sẽ không hiệu quả nếu bạn muốn cung cấp nhiều thông tin nhất đến người dùng của mình.

Bạn nên tạo nên các khoảng trắng trên các trang để trông trang web có vẻ sạch và dễ nhìn hơn. Hơn hết, người dùng cũng sẽ dễ dàng tiếp cận được thông tin mà không cảm thấy bị choáng ngợp. Sử dụng các khoảng trắng trên trang web sẽ mang lại cảm giác tự do. Tạo không gian cho khách truy cập dễ dàng trông thấy thông tin mà họ cần.

Tối ưu hóa tốc độ trang của bạn

Tốc độ trang cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần cải thiện đối với trang web. Tối ưu hóa trang sẽ giúp bạn cải thiện các trải nghiệm của người dùng trên trang web. Làm cho trang web của bạn thú vị hơn đối với khách truy cập. Ngoài ra, khi tốc độ tải website của bạn tốt bạn cũng có thể thúc đẩy cơ hội tốt hơn để xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Bởi Google sẽ tìm kiếm và biết rằng bạn có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho khách truy cập vào trang web của bạn. 

Tối ưu hóa tốc độ trang web mang lại trải nghiệm tốt hơn
Tối ưu hóa tốc độ trang web mang lại trải nghiệm tốt hơn

Để cải thiện tốc độ tải website của bạn. Bạn có thể xem xét đến các yếu tố sau:

 • Tối ưu dung lượng ảnh
 • Cô đọng ảnh GIF
 • Tránh sử dụng nhiều ảnh động, dung lượng lớn
 • Dọn dẹp các mã thừa của bạn
 • Test tốc độ website dể cải thiện 
 • Các quảng cáo website trên trang của bạn 
 • …Và nhiều hơn nữa!

Đảm bảo trang web thân thiện với các thiết bị di động

Đảm bảo trang web thân thiện với các thiết bị di động
Đảm bảo trang web thân thiện với các thiết bị di động

Có hơn một nữa người dùng sẽ truy cập trang tìm kiếm thông qua các thiết bị di động. Do đó bạn cần tối ưu hóa trang web của mình có thể thân thiện với thiết bị di động. Giúp người dùng bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào đều có trải nghiệm tuyệt vời như nhau trên trang web của bạn.

Điều này làm cho thương hiệu của bạn đáng tin cậy hơn. Từ đó thúc đẩy các kết quả tốt hơn. Như giúp bạn tăng doanh số bán hàng với những người dùng mua sắm trên thiết bị di động sẽ ở lại trang web của bạn.

Sử dụng các tiêu đề và tiêu đề phụ phù hợp trong nội dung trên trang web của bạn 

Nội dung là yếu tố rất quan trọng đối với một trang web. Việc cung cấp các định dạng nội dung phù hợp có thể giúp cải thiện thiết kế web hiệu quả. 

Khi bạn dành thời gian để định dạng nội dung một cách chính xác và sử dụng đúng tiêu đề. Nó sẽ giúp người dùng tiếp cận nội dung của bạn dễ dàng hơn.

Sử dụng các đồ họa thêm cho trang web

Bạn sẽ tạo ra được cân bằng và tinh tế giữa việc sử dụng đồ họa và nội dung của mình. Sử dụng thêm đồ họa để giữ cho nội dung bằng văn bản của bạn không xuất hiện với một trang web văn bản dài chi chít. Bạn có thể sử dụng thêm các phương tiện khác nhau xuyên suốt nội dung của mình để chia nhỏ nội dung đó sao cho phù hợp với ánh nhìn của người dùng. Điều này có thể bao gồm hình ảnh, đồ họa hoặc video thay thế cho văn bản dài. 

Sử dụng các đồ họa thêm cho trang web
Sử dụng các đồ họa thêm cho trang web

Tuy nhiên, mục đích của sử dụng đồ họa là hỗ trợ cho nội dung và nâng cao thiết kế của bạn. Do đó bạn cũng đừng thêm vào trang web của mình quá nhiều khiến trang web của bạn biến thành mớ hỗ độn.

Trên một trang, bạn có thể cung cấp các nội dung tầm khoảng 500 từ. Bạn nên thêm ít nhất một hình ảnh. Còn đối với trang nội dung dài tầm 2500 từ. Bạn nên đặt mục tiêu có từ 3 đến 5 đồ họa. Điều này sẽ giúp trang nội dung của bạn trở nên thu hút hơn. 

Kết luận 

Nếu bạn không hài lòng với thiết kế web hiện tại của mình. Tuy nhiên doanh nghiệp của bạn chưa có nguồn lực để thực hiện điều đó, thì VMO có thể trợ giúp kiểm tra website giúp bạn!

Chúng tôi có thể giúp bạn tiến hành kiểm tra trang web hiện tại của mình. Từ đó xác định các vấn đề trên trang web và giúp bạn lên ý tưởng cải thiện với các thiết kế mới mang lại kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *