Hướng dẫn thiết kế website bằng WordPress

Shape Image
Shape Image
Hướng dẫn thiết kế website bằng WordPress

Nếu bạn đang muốn nổi bật trong đám đông và tạo ra tác động; thì bạn cần một thiết kế website bằng wordpress đẹp mắt. Nhiều thương hiệu nhảy vào các nhóm wordpress để tìm hiểu thêm cũng như trao đổi thông tin ý kiến rồi về thử nghiệm.  Nhờ thiết kế website bằng wordpress, bạn có tất cả các công cụ bạn cần ở một nơi. Và không bao giờ phải viết bất kỳ mã nào như trước kia. Cái thời bạn phải thiết kế một trang web bằng cách viết tất cả các mã từ đầu.

Quy trình căn bản thiết kế website bằng WordPress nha chóng

Thiết kế website bằng WordPress đã trở thành một trong những nền tảng thiết kế phổ biến nhất hiện nay là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp đặc biệt là cho người mới bắt đầu vì tính mở, dễ sử dụng và miễn phí của nó. Khi bạn sử dụng WordPress, những thứ này đều đã được lập trình sẵn, bạn chỉ việc sử dụng.

WordPress là gì?

WordPress là một mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP dùng để tạo blog hoặc thiết kế các loại website. WordPress được biết đến như một CMS miễn phí có những ưu điểm là giao diện quản lý cho người quản trị viên rất dễ sử dụng, đa năng và rất là phổ biến được nhiều khách hàng và doanh nghiệp ưa chuộng.

Những lợi ích khi thiết kế website WordPress

 1. Giao diện có sẵn nhiều: Ở đây theme có hai loại trả phí và miễn phí. Theme ở trên wordpress cực kỳ nhiều để cho bạn thoải mái lựa chọn, đặc biệt không dùng theme lậu. Có thể làm nhiều website khác nhau.
 2. Dễ cài đặt và sử dụng: Thao tác rất đơn giản, dễ hiểu nên người sử dụng không cần nhiều lập trình nâng cao
 3. Giúp bạn ít phải lập trình và dễ phát triển lập trình: tất cả các mục như bài đăng, giao diện, cài đặt,.. được sắp xếp dễ hiểu, khoa học và hợp lý cho người mới bắt đầu sử dụng.
 4. Nhiều plugin hỗ trợ: bạn chỉ cần click qua vài cái là đã cài đặt xong 1 plugin
 5. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: hỗ trợ 25 ngôn ngữ  khác nhau  được mặc định trong đó bao gồm ngôn ngữ Việt Nam
 6. Hỗ trợ SEO rất tốt:  các công cụ mặc định để giúp SEO trang web dễ dàng và nhanh hơn
 7. Có một cộng đồng lớn hỗ trợ: Khi bạn không biết nhiều và không biết làm chỉ cần đăng diễn đàn và sẽ có người hỗ trợ cho bạn khi gặp khó khăn.
 8. Nó chuyên nghiệp: có thể được sử dụng để tạo tất cả các loại trang web khác nhau; từ blog đến cửa hàng thương mại điện tử đến trang web kinh doanh đến chợ và hơn thế nữa.
 9. WordPress có một trong những có sở dữ liệu lớn nhất về các chủ đề và plugin cung cấp năng lượng cho trang web của bạn. Có một plugin cho mọi thứ. Khả năng là vô tận khi thiết kế website bằng wordpress của bạn.

Tại sao sử dụng wordpress để thiết kế web?

Khi wordpress lần đầu xuất hiện vào năm 2003; không ai biết nó sẽ trở thành một trong những hệ thống quản lý nội dung (CMS) nổi tiếng nhất trong một thập kỷ và sẽ lưu trữ 23,3 trong số 10 triệu trang web hàng đầu.

Những trang web khác mà bạn thấy đều được tạo bằng wordpress. Một số trang web lớn như The New Yorker, Sony Music, BBC America, TechCrunch và một số trang web khác được tạo bằng thiết kế trang web wordpress.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp thường đặt một câu hỏi: tại sao sử dụng wordPress? Dưới đây chúng tôi đã đề cập đến 5 lý do tại sao wordpress là nền tảng CSM tốt nhất cho trang web của bạn.

1 WordPress miễn phí

WordPress miễn phí vì bạn sẽ phải sắp xếp nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web và tên miền tùy chỉnh của riêng mình, điều này sẽ tốn tiền. Nhưng khi bạn biết đến wordpress là phần mềm dễ dàng tải xuống và cài đặt mà không cần bỏ bất kỳ khoản tiền nào. Cũng có những phần bạn cũng trả phí như các nền tảng CMS khác. Ví dụ: chi phí lưu trữ, chi phí tên miền,…Nhưng với wordpress miến phí với tất cả các tính năng được cung cấp bởi các nền tảng trả phí khác nhau.

2 Dễ dàng tùy chỉnh

WordPress giúp người không phải lập trình dễ dàng truy cập và tùy chỉnh giao diện trang web mà không cần viết mã quá dài và khó nhớ. Còn wordpress nó ngược lại với các phần mềm khác, cũng chính là lý do tại sao wordpress thu hút các chủ sở hữu những người bên thiết kế web để ý tới, chuyển sang sử dụng nhiều nền rảng CMS WordPress.

Wrodpress đã giúp các chủ sở hữu thiết kế website dễ dàng – tự mình sửa đổi mà không cần phải liên hệ tới công tu phát triển trang web để thực hiện thay đổi nhỏ khi mà muốn thay đổi giao diện của trang web.

3 Cung cấp các chủ đề và Plugin miễn phí

Khi bạn dễ dàng sử dụng, dễ dàng cài đặt và kích hoạt các plugin đó trong phần phụ trợ của bảng điều khiển wordpress của bạn. Không cần đến những khoản tiền như thuê một công ty thiết kế trang web về các chức năng hoặc tính năng nhỏ trên trang web. Vì, wordpress đã lo hết các phần mà người thiết kế website mong muốn.

Các chủ đề trong wordpress có thể dễ dàng tùy chỉnh vì nó cung cấp một bảng điều khiển riêng biệt cho phép bạn thay đổi màu sắc; thêm các yếu tố phương tiện, tùy chỉnh đệm, tạo thanh trượt hấp dẫn và hơn thế nữa.

Đối với plugin, bạn có thể thêm chức năng tùy chỉnh và các tính năng nâng cao để nâng cao chức năng trang web wordpress của mình. Bằng những thao tác tải xuống các plugin; bạn có thể thêm các tính năng phân tích, biểu mẫu liên hệ,…

4 WordPress thân thiện với SEO

Các công dụng mà wordpress mang lại cho SEO bằng các mã chất lượng cao được google và công cụ tìm kiếm của họ yêu thích, tìm kiếm dễ dàng hiểu các mã. Là điều không còn phải bàn cãi về mức độ cho một nền tảng quá thân thiện với SEO. Là lý do tại sao các trang web wordpress xếp hạng cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Ngoài thân thiện với SEO, còn dễ dàng tối ưu hóa trang web của công cụ tìm kiếm để công cụ tìm kiếm xếp hạng cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm bằng cách wordpress cung cấp nhiều plugin SEO.

5 An toàn và bảo mật

Đừng so sánh wordpress với các nền tảng phần mềm khác . Tại sao tôi nói như vậy? Tôi nói như vậy, bởi WordPress tính an toàn và cung cấp khả năng bảo mật để tránh các lỗ hổng bảo mật. WordPress được nâng cấp bằng cách cân  nhắc tính bảo mật và an toàn. Vì các lỗ hổng wordpress có thể dẫn đến mất dữ liệu và trang web; cho nên mới nói wordpress bảo mật rất là cao.

Tôi có nói, hiện nay rất nhiều thương hiệu doanh nghiêp sở hữu wordpress. Cũng đồng nghĩa có rất nhiều kẻ xâm nhập đang cố gắng truy cập vào dữ liệu của các trang web khác nhau. Môi trường an toàn sẽ giúp bạn loại bỏ những lỗ hổng không mong muốn đó. Với WordPress cung cấp tất cả các biện pháp bảo mật cho website của bạn.

Hướng dẫn cài đặt wordpress thiết kế website chuyên nghiệp

Các bước thiết kế website bằng wordpress khá đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện các bước hướng dẫn thiết kế dưới đây thì chỉ trong thời gian ít bạn đã sở hữu cho mình riêng một website miễn phí. Dưới đây là các bước hướng dẫn cài đặt wordpress tạo website chuyên nghiệp.

Bước 1: Thiết lập trang web

Đối với hầu hết người dùng, trang wordPress.org tự lưu trữ là giải pháp hoàn hảo. Nó đi kèm với hàng nghìn thiết kế và tiện ích bổ sung cho phép bạn tạo bất kì loại trang web nào mà bạn có thể nghĩ đến. WordPress được sử dụng trên 42,9% tất cả các trang web; hay nói cách khác gần như mọi trang web thứ ba bạn truy cập đều được xây dựng trên wordpress.

Bước 2: chọn tên miền (domain) cho trang web của bạn, mua tên miền và lưu trữ

Bước này, bạn cần xác định mình muốn tên miền nào, là đăng ký tên miền đó và mua gói lưu trữ chỉ trong một lần. Hãy quan tâm đến điều đó tiếp theo dưới đây:

Việc thiết lập tên miền và chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho wordpress thường diễn ra cùng lúc trong quá trình tạo trang web. Nếu bạn không có nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ; thì trang web của bạn sẽ không có không gian trên máy chủ để ” hoạt động”. Lúc này, bạn cần đặt tên miền cho  mình; để khách truy cập có thể tìm thấy trang web của bạn trên internet

Tên miền của bạn có thể giống như sau: www.vmo.com.

Để có thể chọn tên miền đạt chuẩn thì cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

 • Tên miền dễ nhớ và ngắn; gắn liền với thương hiệu, doanh nghiệp của bạn
 • Cần chọn phạm vi tên miền là trong nước hoặc quốc tế
 • Lưu ý nên tránh những tên miền đã qua sử dụng. Đặc biệt là những tên miền từng bị Google phạt vì lý do vi phạm

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ wordpress tốt nhất bao gồm WP Engine, Bluehost và Kinsta.

Bước 3: Mua hosting

Hosting là một máy tính có thể truy cập hai chiều ” nhận kết nối và gửi kết nối ra ngoài” , là một máy chủ trang web chứa các dữ liệu liên quan đến website bao gồm mã nguồn, dữ liệu tải lên và cơ sở dữ liệu.

Để chạy được website wordpress cần có điều kiện sau:

 • Sử dụng hệ điều hành Linux
 • Có cài đặt PHP phiên bản >5.3
 • Có cài đặt MySQL phiên bản >5

Bước 4: Kết nối Hosting với Domain lại với nhau

 1. Truy cập Cpanel của Hosting => Addon Domain, thêm domain vào
 2. Tuy cập quản lý domain => Trỏ IP hoặc Namesever về hosting

Kết nối nhằm giúp cho việc truy cập được nhanh hơn. Người dùng khi muốn truy cập website của bạn thì họ sẽ gõ tên miền truy cập. Khi đó, trình duyệt sẽ được kết nối với hosting lưu trữ lại.

Bước 5: Tiến hành cài đặt wordpress cho website

Nếu bạn đang sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bên ngoài WordPress; bạn sẽ cần cài đặt CMS để kết nối miền mới với trang web của mình.

Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn, nhấp vào Lưu trữ web, sau đó nhấp  vào quản lý. Bạn sẽ được đưa đến màn hình với các chi tiết tài khoản của mình.

Bạn cuộn xuống và trong Tùy chọn và cài đặt; bạn sẽ thấy một khu vực có tiêu đề Ứng dụng phổ biến. Nhấp vào ứng dụng WordPress để bắt đầu cài đặt.

Sau khi cài đặt xong bạn cần trả lời một số câu hỏi về miền bạn muốn sử dụng

Sau 24 giờ, trang web của bạn được cài đặt; thì giờ bạn thiết lập miền và cài đặt wordpress; tiếp theo, bạn cần thiết lập ” tên miền chính”; để khách truy cập nhìn thấy trang web của ban khi họ tìm kiếm miền của bạn.

Trong wordpress, hãy truy cập Trang web của tôi và nhấp vào Miền. Chọn miền tùy chỉnh bạn muốn làm miền chính của mình.

Sau đó, nhấp vào Đặt làm chính

Xác nhận rằng bạn muốn thực hiện thay đổi này bằng cách nhập vào Cập nhật tên miền chính.

Xác minh rằng cập nhật thành công bằng cách tìm hộp màu xanh lục có dấu kiểm cho biết Miền chính.

Bước 6: Cài đặt theme ( giao diện) cho trang website của bạn

Cài đặt Theme bởi nó có hàng ngàn theme miễn phí và cao cấp có sẵn cho Theme wordpress- nó cân bằng giữa việc có thiết kế đẹp và có nhiều tính năng.

Giao diện theme chia làm hai loại:

 • Miễn phí: đơn giản, ít tính năng
 • Trả phí: đầy đủ tính năng phù hợp nhu cầu của bạn, có nhiều sự lựa chọn đồng thời bạn phải trả phí.

Bước 7: Cài đặt Plugin cho Website wordpress

Plugin là phần mềm có thể được tải lên để mở rộng chức năng của trang web wordpress của bạn. Cho phép người dùng thêm các tính năng mới vào website như contact form, create a strore,…

Nói cách khác, chúng mở rộng chức năng tiêu chuẩn của trang web của bạn bằng cách thêm một số tính năng rất cần thiết. Về cơ bản, khi bạn đang tìm cách tự tạo một trang web; plugin là cách bạn có thể nhận được một số tính năng tuyệt vời mà không cần biết bất kỳ mã hóa nào.

Cài đặt plugin rất đơn giản. Nếu đó là một plugin miễn phí mà chúng tôi đang xử lý, thì tất cả những gì bạn cần là tên của plugin.

Hướng dẫn cài đặt Plugin trong bảng điều khiển wordpress của bạn:

6.1: Bắt đầu bằng cách đi tới bảng quản trị của bạn – http://your-domain.com/wp-admin/ và nhấp vào “Plugin” trong menu thanh bên:

thiết kế website bằng wordpress
đi tới bảng quản trị của bạn

6.2: Nhấp vào “thêm mới”

Bạn có thể tìm thấy nút ” thêm mới” ở gần đầu trang:

Nhấp vào "thêm mới"
Nhấp vào “thêm mới”

6.3 Tìm plugin của bạn thông qua tìm kiếm

Những gì bạn sẽ thấy tiếp theo là một trang hiển thị cho bạn danh sách ngắn các plugin nổi bật/ được đề xuất và trường tìm kiếm tiện dụng ở bên phải – đây là trường mà chúng tôi sẽ sử dụng.

Nhập tên của plugin mà bạn muốn cài đặt vào trường tìm kiếm đó:

thiết kế website bằng wordpress
Tìm plugin của bạn thông qua tìm kiếm

6.4 Cài đặt plugin của bạn

Khi bạn thấy plugin bạn đang tìm kiếm trên danh sách; tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là nhấp vào nút ” cài đặt ngay bây giờ’. Khi bạn làm điều đó, wordpress sẽ tìm nạp plugin và cài đặt nó trên trang web của bạn. Nó hoạt động giống như cài đặt một ứng dụng mới trên điện thoại của bạn.

 Cài đặt plugin của bạn
 Cài đặt plugin của bạn

6.5 Kích hoạt plugin

Bước cuối cùng. Khi quá trình cài đặt hoàn tất; hãy nhấp vào liên kết “kích hoạt plugin” vừa xuất hiên.

Một số plugin phổ biến nhất hiện có bao gồm:

 • HubSpot WordPress Plugin: Dễ dàng thêm cửa sổ bật lên, biểu mẫu và trò chuyện trực tiếp vào trang web wordpress của bạn. Và nhu một phần thưởng bổ sung, hãy ghép nối plugin này hoặc plugin CRM khác .
 • Tất cả trong một SEO: Một plugin SEO được xếp hạng hàng đầu được các doanh nghiệp sử dụng để cả thiện thứ hạng của họ và khám phá các cơ hội phát triển SEO mới.
 • Yoast SEO: Plugin hỗ trợ bạn SEO trên trang. Ứng dụng này đảm bảo bạn đang làm theo các phương pháp hay nhất trước khi đưa trang web của mình vào hoạt động.

Bước 8: Cài đặt Google Search Console

Cài đặt Google Search Console sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề Admin khi thiết kế:

 • Phát hiện và xử lý lỗi kịp thời
 • Đánh dấu chỉ mục những bài viết mới
 • Đưa ra các thống kê từ khóa theo một thứ tự cơ bản
 • Xuất thông tin về backlink
 • Nhận dạng được website có bị dia, hack và thông báo cho Admin

Bước 9: Cài đặt Google Analytic

Google Analytic giúp bạn nhìn tổng quan về lượng truy cập website:

 • Nắm được tốc độ website và đưa ra thông số chỉ số time-on-site
 • Phân tích hành vi và mục đích của những đối tượng khách hàng truy cập
 • Thống kê được số lượng truy cập vào website của bạn
 • Dựa vào vị trí vùng truy cập của người dùng để có thể đưa ra phân tích thông tin
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *