Các bước giúp bạn thiết kế Website chuyên nghiệp

Shape Image
Shape Image
Các bước giúp bạn thiết kế Website chuyên nghiệp

Bạn có thể thiết kế website theo phong cách mà bạn muốn. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến các yếu tố cần thiết để tạo nên một website hoàn chỉnh. Hãy cùng VMO tìm hiểu về các bước thiết kế website ngay nào.

7 bước thiết kế một website cơ bản hoàn chỉnh

7 bước thiết kế web cơ bản
7 bước thiết kế web cơ bản

Bước 1: Nghiên cứu thương hiệu của bạn

Trước tiên, bạn cần phải hiểu về thương hiệu và đối tượng mục tiêu của mình. Từ đó, bạn có thể hình dung ra được điều mà bạn muốn truyền đạt đến cho khách hàng. Qua đó giúp bạn xem xét các giá trị bạn cần truyền đạt sang ngôn ngữ hình ảnh, lên các nội dung hợp lý  và xác định thành phần các thành phần cần có cho thiết kế của bạn. 

Bước 2: Đặt tên thương hiệu của bạn và xây dựng logo hình ảnh cho thương hiệu của bạn

Đảm bảo rằng logo được thiết kế mang ý nghĩa mô tả đúng định vị thương hiệu của bạn. Hãy tạo nên một thiết kế đọc đáo của riêng bạn để tránh gây nhầm lẫn. 

Bước 3: Xác định chủ đề màu sắc cho thiết kế của bạn

Bạn nên sử dụng chủ đề gam màu đồng nhất cho thiết kế của bạn để tạo sự ghi nhớ thương hiệu cho khách hàng. Chủ đề thiết kế này cũng phải đảm bảo phù hợp với nhòm nghành bạn kinh doanh. Bạn cần tạo ra sự kết hợp hài hoà với thương hiệu của bạn để tạo ra tính mỹ thuật. Giúp khách hàng dễ nhìn và dễ thích thú.

Bước 4: Chọn phong chữ và kiểu chữ phù hợp

Bạn nên chọn các kiểu chữ dễ nhìn, dễ đọc và giúp khách hàng dễ tiếp nhận thông tin. Kiểu chữ cũng tương tự. Bạn cũng nên đồng nhất kiểu chữ để tránh gây khó chịu cho người dùng. Cần làm rõ các tiêu đề chính và phụ để khách hàng dễ nhận biết.

Bước 5: Đặt quy tắc bố cục và khoảng cách

Bố cục và khoảng cách của bạn cũng phải căn chỉnh hợp lý để tạo được tính hài hoà cho trang web.

Bước 6: Chọn các biểu tượng hay hình ảnh minh hoạ hợp lý

Cách dễ truyền đạt thông tin cho khách hàng tiện ích nhất là biểu tượng/ hình ảnh minh hoạ. Điều này giúp người dùng dễ hình dung hơn.

Bước 7: Sắp xếp các thành phần của trang web

Bạn cần sắp xếp các thành phần chính, thành phần phụ trên trang web một cách hợp lý, logic và thuận tiện cho khách hàng khi tìm kiếm.

Trên đây là các bước thiết kế website mà bạn cần lưu ý. Tuy nhiên nếu bạn muốn thiết kế website Đà Nẵng hãy liên hệ thêm với VMO để được tư vấn cụ thể hơn nhé! 

Với hơn 5 năm kinh nghiệm, Công ty VMO đã và đang Thiết kế Website chuyên nghiệp cho hàng trăm công ty trong và ngoài nước, chúng tôi không ngừng học hỏi và cập nhật những xu hướng mới, công nghệ mới để nâng cao hình ảnh của công ty trên thị trường Thiết kế Website, tạo sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng và đối tác.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *