Cách tạo các backlink chất lượng cho doanh nghiệp

Shape Image
Shape Image
Cách tạo các backlink chất lượng cho doanh nghiệp

Backlink cho phép bạn thiết lập uy quyền trong ngành. Giúp hút thêm lưu lượng truy cập đi vào trang web của bạn để thực hiện những hành động chuyển đổi khác của doanh nghiệp. Xây dựng backlink có vẻ không dễ dàng đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên nó sẽ có nhiều cách đơn giản giúp bạn thiết lập nó hiệu quả. Trong bài viết này, VMO sẽ giúp bạn khám phá những cách để kiếm được nhiều backlink có giá trị cho doanh nghiệp.

Trước tiên, hãy hiểu hơn về backlink nhé!

Backlink là gì?

Backlink là liên kết được thiết lập để từ đó bạn có thể liên kết đến một trang web khác. Các liên kết này thường sẽ được xây dựng trong các phần nội dung văn bản của trang. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy nó ở phần chú thích hình ảnh hay các nút tiện ích trên trang web. 

Backlink
Backlink

Khi trang web của bạn có thể sử dụng các liên kết đến trang web khác, nó được coi là backlink. Các liên kết này sẽ rất có lợi cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Việc có backlink chất lượng cao cho doanh nghiệp của bạn sẽ khiến cho các công cụ tìm kiếm biết rằng bạn cung cấp các thông tin hữu ích. Hơn hết, bạn sẽ được công nhận là một nguồn đáng tin cậy.

Backlink cũng cung cấp một số lợi ích cho người tiêu dùng. Nó giúp người dùng có thể tìm kiếm được những thông tin liên quan đến doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Tạo sự tiện ích giúp hướng khách hàng đến nơi cung cấp thông tin mà họ cần.  

Xây dựng backlink
Xây dựng backlink

Khi xây dựng các backlink chất lượng cho doanh nghiệp của mình. Bạn cần tuân theo các phương pháp SEO mũ trắng để thiết lập các backlink. Việc thực hiện theo chiến thuật này sẽ giúp bạn đảm bảo các backlink của bạn sẽ có chất lượng cao và thực sự uy tín. Hơn hết, nó sẽ đảm bảo các backlink của bạn sẽ tạo ra được các kết quả lâu dài cho doanh nghiệp. Dưới đây là những cách để bạn xây dựng backlink chất lượng:

Nhận liên kết từ các đối tác hiện có

Nếu bạn muốn xây dựng các backlink hiệu quả khi mới bắt đầu. Hãy bắt đầu xây dựng backlink với các mối quan hệ đối tác hiện có của mình. 

Khi doanh nghiệp của bạn hoạt động trong một thời gian. Bạn có thể đã đã xây dựng được các mối quan hệ đối tác với các công ty khác. Đây sẽ là cơ hội để bạn tạo nên các backlink hiệu quả cho doanh nghiệp. Bạn cũng có thể thử liên kết với các chi nhánh khác nhau của doanh nghiệp để vừa xây dựng được sự gắn kết, vừa tiếp cận được nhiều người dùng tiềm năng khác nhau cho doanh nghiệp.

Bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ phân tích backlink. Bạn có thể xem xét các backlink chất lượng mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. Như:

  • SEMRush
  • Ahrefs
  • Moz
  • …Và nhiều hơn nữa!

Thông qua đó, bạn cung biết thêm được nhiều cách làm hay mà đối thủ cạnh tranh của đang tiếp cận. Từ đó, bạn có thể gửi email về cách họ có thể liên kết đến trang web của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp cận với những người liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn. Xem cách họ làm để rút ra những cách làm hay cho doanh nghiệp của mình. 

Ví dụ: Họ viết bài đăng trên blog của khách tạo ra kết quả tốt. Bạn cũng có thể thêm cách làm này cho doanh nghiệp của mình để thúc đẩy kết quả tốt. Việc sử dụng đối thủ cạnh tranh làm nguồn cảm hứng cũng giúp bạn xây dựng các chiến lược rất hiệu quả đấy!

Mọi người sẽ muốn liên kết với công ty của bạn nếu cung cấp các nội dung tốt. Hay chỉ đơn giản nếu bạn làm cho mình là thương hiệu có thẩm quyền tốt trong ngành. Bằng cách tạo các bài đăng, bài báo và nội dung khác có liên quan đến ngành của bạn. Có thể chỉ đơn giản là việc bạn chia sẽ các thông tin có nhiều giá trị cho người đọc trên trang của bạn.  

Phát triển thêm những loại nội dung “có thể xây dựng backlink
Phát triển thêm những loại nội dung “có thể xây dựng backlink

Một trong những cách tốt nhất để sáng tạo nội dung là kết hợp được các chiến lược tiếp thị hoặc SEO. Kết hợp cùng với các kỹ thuật hàng đầu để viết và định dạng nội dung giúp thu hút sự chú ý đến doanh nghiệp của bạn. Giúp bạn trang web của bạn có thể xếp hạng tốt hơn và kiếm được nhiều backlink chất lượng hơn cho trang web của mình.

Tham gia các diễn đàn hay các blog nổi tiếng

Thông qua việc tương tác, tạo sự kết nối trên các diễn đàn. Hay tham gia các cuộc phỏng vấn và viết blog của khách. Nó cũng sẽ giúp bạn xây dựng các backlink chất lượng thúc đẩy nhiều kết quả cho doanh nghiệp. Thông qua đó, bạn có thể đưa ra nhận xét và phản hồi chính xác. Cung cấp qua các bài đăng và cung cấp các liên kết đến trang web của bạn nếu nó có nội dung liên quan. 

Do đó, bạn phải cần liên tục tạo các nội dung có giá trị mà không bị trùng lặp trên các diễn đàn. Cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho nhiều người dùng nhất có thể. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phát triển các chiến dịch của mình theo phương pháp SEO mũ trắng. Đảm bảo nó có thể giúp ích cho công ty của bạn trong tương lai. 

Tìm kiếm các liên kết bị hỏng

Tìm kiếm các liên kết bị hỏng
Tìm kiếm các liên kết bị hỏng

Người dùng sẽ rất bất mãn khi kích vào các đường link chỉ dẫn sai hay bị lỗi. Do đó, bạn hãy thử tìm các liên kết hỏng trên trang web để khắc phục nó. Những liên kết bị hỏng trên trang web của bạn sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của doanh nghiệp. Do đó, hãy kiểm tra và khắc phục các sự cố với các lbacklink hỏng của bạn trước khi người dùng của bạn tiếp xúc với nó. 

Tạo các đồ họa thông tin hoặc phương tiện trực quan khác

Phương tiện trực quan là một trong những hình thức khiến cho nội dung của bạn trở nên hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng các hình ảnh để giúp chủ đề của mình không bị dài dòng và trông dễ hiểu hơn.  Đây cũng là cách tối ưu để trình bày nguồn dữ liệu theo cách dễ tiếp cận hơn.

Việc ứng dụng đồ họa thông tin chất lượng cao sẽ giúp mọi người có thể kết hợp chúng vào các bài đăng trên blog của họ. Từ đó xây dựng nên các bacllink có thể hướng nhiều người dùng khác đến trang web của bạn.

Kết luận 

Nếu bạn muốn trợ giúp trong việc thiết lập hay phân tích các backlink chất lượng để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. VMO có thể hỗ trợ bạn điều đó. Giúp bạn tối ưu hóa các trang và từ khóa của bạn hiệu quả. Viết các bản sao hấp dẫn hay trợ giúp xây dựng các backlink nội bộ và ngoài trang. Giúp thúc đẩy kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *